21 พ.ค. 2561
3,033 ครั้ง

เรียก 6 ดาราสาวให้ปากคำ รีวิวยาลดความอ้วน 'แกลโล' ใส่สารไซบูทรามีน

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย 6 รายชื่อ ดารานักแสดง ที่ร่วมรีวิวผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วนที่ใส่สารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นสารอันตรายที่ทำให้ผู้ที่รับประทานเสียชีวิต ซึ่งเป็นการขยายผลจาการที่ จนท.สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เข้าตรวจค้นโรงงานผลิตอาหารเสริม และพบมีจำนวน 10 ยี่ห้อ ลักลอบใส่สารไซบูทรามีน

 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า กลุ่มดารานักแสดง เป็นกลุ่มเป้าหมายที่ผู้ประกอบการผลิตอาหารเสริม ต้องการให้มารีวิวสินค้า โดยสินค้าล่าสุดที่พบ คือ ผลิตภัณฑ์แกลโล มีดารานักแสดงจำนวน 6 คน ที่ตำรวจออกหมายเรียกมาให้ข้อมูล คือ กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์ และนานา ไรบีน่า ซึ่งทั้งสองคนนี้ ซ้ำกับการรีวิวสินค้าเมจิก สกิน จึงออกหมายเรียกให้มาพบตำรวจในวันที่ 28 พฤษภาคม 2561

 

ส่วน เจนนิเฟอร์ คิ้ม-พรพรรณ ชุนหชัย, ปุยฝ้าย เอเอฟ-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเตชตระกูล, น้ำฝน-กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์ และนาตาลี เดวิส ให้มาพบตำรวจ ในวันที่ 30 พฤษภาคม 2561 ซึ่งดารากลุ่มนี้ อาจเข้าข่ายความผิด 3 ข้อหา คือ โฆษณาอันเป็นเท็จ และโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติ อาหาร และความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยต่อจากนี้จะขยายผลว่า กลุ่มดารามีความเกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้วยหรือไม่

 

ซึ่งหากพบว่า มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ก็จะมีความผิดเพิ่มเติม อีก 2 ข้อหา คือร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันจำหน่ายอาหารไม่บริสุทธิ์ ซึ่งจะมีโทษจำคุก 5 ปี และ 2 ปี

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ แกลโล เบื้องต้นพบสารอันตรายที่ อย.แจ้งเตือนในเรื่องของความปลอดภัย ส่วนสารไซบูทรามีน มักพบผสมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย อาจทำให้เสียชีวิตได้ และในขณะนี้ยังไม่ได้มีการสั่งให้ยกเลิกการจำหน่าย แต่มีการประกาศเตือนประชาชน ให้ทราบถึงผลการตรวจจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FqkQhT5h_Sc

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ