21 พ.ค. 2561
27,805 ครั้ง

ขอทานพิการเลบานอนหัวใจวายตาย ตร.อึ้งมีเงินฝากในธนาคารกว่า 36 ล้านบาท!

สำนักข่าว mirror รายงานข่าวชวนประหลาดใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศเลบานอน กรณีขอทานพิการมีเงินฝากในบัญชีธนาคารเป็นจำนวนหลายสิบล้านบาท โดยเรื่องราวถูกเปิดเผยหลังจากเธอเพิ่งเสียชีวิตไป

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกรุงเบรุตเปิดเผยข้อมูลของ Fatima Othman วัย 52 ปี ขอทานพิการซึ่งสูญเสียมือและเท้าในช่วงที่ประเทศเกิดสงครามกลางเมืองหลังเธอเสียชีวิตอย่างกะทันหันจากอาการหัวใจวาย เมื่อทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบว่าเธอซ่อนถุงพลาสติกที่มีเงินสดอยู่ภายในมากกว่า 1 แสนบาท และยังเจอสมุดบัญชีธนาคารซึ่งมีเงินฝากจำนวนมากถึง 1.7 พันล้านปอนด์เลบานอนหรือราว 36 ล้านบาท

 

 

ภายหลังการเสียชีวิตตำรวจได้ติดต่อกับครอบครัวของเธอที่อาศัยอยู่ที่เมืองอัคคาร์ และขณะนี้ก็ได้รับศพของเธอไปจัดพิธีฝังเรียบร้อยแล้ว ซึ่งญาติได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนว่าผู้ตายมีเงินเก็บมากมายขนาดนี้ เช่นเดียวกับคนที่เคยบริจาคเงินและอาหารให้ ต่างรู้สึกตกใจเมื่อทราบว่าเธอมีเงินเก็บจำนวนมหาศาลจากการยึดอาชีพขอทาน

 

สำหรับขอทานรายนี้กลายเป็นที่รู้จักในโซเชียลมีเดีย หลังมีคนแชร์ภาพขณะทหารหนุ่มใจดีป้อนน้ำดื่มและอาหารให้กับเธอ ซึ่งต่อมานายทหารคนดังกล่าวได้รับคำชื่นชมจากผู้บังคับบัญชาสำหรับความเมตตาที่มีต่อเพื่อนมนุษย์   

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ