21 พ.ค. 2561
1,241 ครั้ง

ธนาธร ชี้ 4 ปี คสช. มีผลงานแค่ รธน. สืบทอดอำนาจ ปชช.ได้เรียนรู้รัฐประหารแก้ปัญหาไม่ได้

'ธนาธร' ชี้ 4 ปี คสช. มีผลงานแค่ รธน. สืบทอดอำนาจ ปชช.ได้เรียนรู้รัฐประหารแก้ปัญหาไม่ได้ ไม่หวั่นกระแสปลุกคนรุ่นเก่า
 
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงผลงานของ คสช. ว่า4ปี ที่ผ่านมา คสช. ทำสำเร็จเพียงอย่างเดียวคือการมีรัฐธรรมนูญ 2560 แต่เป็นรัฐธรรมนูญที่เอื้อให้ คสช. สืบทอดอำนาจเพื่อให้ตังเอวอยู่ต่อไปได้อีกยาวนาน ส่วนการปฏิรูปเรื่องต่างๆกลับไม่เห็นเป็นรูปธรรม
 
นายธนาธรกล่าวว่า 4 ปีที่ผ่านมา ประชาชนควรได้เรียนรู้ว่าการรัฐประหารไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ปัญหาคอร์รัปชั่นเป็นเพียงข้ออ้างเพื่อทำลายศัตรูทางการเมืองเท่านั้น จึงเรียกร้องให้ประชาชนกลับไปเชื่อมั่นในระบบรัฐสภานำปัญหาที่เกิดขึ้นกลับไปแก้กันในสภาและร่วมมือกันไม่ให้การัฐประหารเกิดขึ้นมาอีก 
 
พร้อมยืนยันไม่กังวลกับกระแสข่าวปลุกคนรุ่นเก่าอย่างนายชวน หลีกภัยให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรัอีกครั้ง โดยมองว่าหากเป็นผู้ที่มีจิตใจฝักไฝ่ประชาธิปไตยและไม่มีปัญหาทุจริตไม่ว่าใหม่หรือเก่าก็ยอมรับได้ 
 
นายธนาธรเปิดเผยว่า ขณะนี้ คสช. อนุญาตให้พรรคอนาคตใหม่จัดประชุมพรรคครั้งแรกเพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคได้ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ ณ. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตก่อนยื่นจดจัดตั้งอย่างเป็นทางการ กับ กกต. โดยนายธนาธร ได้เชิญชวนประชาชนให้สามารถมาร่วมสังเกตการณ์และฟังวิสัยทัศน์ของพรรคได้ ว่าพรรคเป็นนอมินีของใครมีอะไรซ่อนเร้นหรือไม่
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ