21 พ.ค. 2561
2,041 ครั้ง

คสช.ปล่อยตัวผู้ให้เช่าเครื่องเสียงกลุ่ม "คนอยากเลือกตั้ง" แล้ว ยอมรับพาไปทำความเข้าใจที่ค่ายทหารจริง

กรณีนายอุทัย แถวโพธิ์ ชายที่มีข่าวว่าถูกเจ้าหน้าที่ทหารพาเข้าไปพูดคุยในค่ายทหาร มทบ.11 เมื่อวานนี้ (20 พ.ค. 61) โดยนายอานนท์ นำภา ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนระบุว่า น่าจะมาจากการทื่นายอุทัยเป็นผู้ให้เช่าเครื่องเสียงในการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ค. 61) นั้น
 
ล่าสุด พลตรีปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ได้เชิญตัว นายอุทัย แถวโพธิ์ อายุ 51 ปี เจ้าพนักงาน บ.ทีโอที จำกัด มหาชน มาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นผู้สนับสนุนการจัดการชุมนุมและเคลื่อนไหวทางการเมืองในห้วงที่ผ่านมาจริง โดยเป็นการเชิญตัวมาสอบถามข้อมูลความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงในการเป็นผู้สนับสนุนการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวทางการเมืองในหลายโอกาส 
 
ซึ่งเจ้าตัวได้ยอมรับว่าให้การสนับสนุนระบบไฟฟ้า ระบบแสงและเครื่องเสียงในการจัดการชุมนุมในหลายครั้งที่ผ่านมา โดยได้รับค่าตอบแทนจากแกนนำการชุมนุมจริง และได้ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อทางราชการเป็นอย่างดี 
 
อย่างไรก็ตามจากการพูดคุย ได้ขอความร่วมมือและทำความเข้าใจว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน การชุมนุมทางการเมืองและความเคลื่อนไหวควรต้องอยู่ในกรอบของกฏหมายและไม่ละเมิดสิทธิ์ของบุคคลอื่นเพราะอาจเป็นความผิดตามกฏหมายได้ ซึ่งเจ้าตัวตอบรับและแสดงออกถึงความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวแล้วและพาไปส่งบ้านแล้วโดยสวัสดิภาพ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ