21 พ.ค. 2561
4,732 ครั้ง

แฉด้านมืดตลาดในมองโกเลียมีเสื้อกั๊กทำจาก ‘ขนแมว’ วางขายโจ๋งครึ่ม สนนราคาตัวละพันเศษ

สำนักข่าว Daily Mail เผยแพร่ภาพเสื้อกั๊กที่ทำมาจากขนแมววางขายอย่างโจ๋งครึ่มกลางตลาดแห่งหนึ่งในประเทศจีน โดยสนนอยู่ที่ราคาตัวละประมาณ 1,000 บาท

 

 

ตลาดขายสินค้าพื้นเมืองแห่งนี้อยู่ในนครฮูฮอต เขตปกครองตนเองมองโกเลีย ถือเป็นพื้นที่อันห่างไกลและวิถีชีวิตมีความแตกต่างจากผู้คนในเมืองอื่นๆ แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าแมวกลับเป็นสัตว์ที่หาได้ยากโดยเฉพาะตามท้องถนน แม้ว่าจะมีอาหารและหนูจำนวนมากมาย ซึ่งภาพของเสื้อกั๊กขนแมวก็เป็นคำตอบได้อย่างดี และนอกเหนือจากแมวบ้านที่ถูกล่ามาทำเสื้อผ้าแล้ว ยังพบชิ้นส่วนของสัตว์ป่าอื่นๆ ถูกนำมาวางจำหน่ายอีกด้วย อาทิ กรงเล็บเสือโคร่ง , เขาละมั่ง รวมไปถึงลูกสุนัขที่ถูกขังอยู่ในกรงรอลูกค้ามาซื้อไปปรุงอาหาร

 

 

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า ร้านขายเสื้อกั๊กขนแมวมีการติดป้ายแจ้งเตือนลูกค้า โดยการันตีว่าเป็นขนแมวจริงๆ และห้ามจับหากไม่ต้องการซื้อ

 

 

ด้านองค์กรพิทักษ์สัตว์ PETA ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลน่าตกใจว่า มีแมวนับไม่ถ้วนในประเทศจีนถูกจับไปแขวนคอ เพื่อให้ขนของมันมีความสมบูรณ์ สามารถนำมาทำเป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้ แม้ว่าที่ผ่านมาทางการจีนจะพยายามแก้ไขปัญหาการค้าสัตว์ป่าแต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ โดยเฉพาะที่มองโกเลียพิสูจน์ได้จากการวางขายอย่างเอิกเกริก เช่นเดียวกับสุนัขที่ถูกฆ่าแล้วนำขนมาทำเครื่องนุ่งห่ม ซึ่งสาเหตุที่ทางองค์กรนำภาพเซตนี้ออกมาเผยแพร่ มีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นเตือนผู้บริโภคให้ตระหนักถึงความเลวร้ายจากการใช้เสื้อผ้าที่ทำจากขนสัตว์และยุติแฟชั่นที่เป็นภัยคุกคามต่อสัตว์โลกนี้ลง

 

 

  

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ