22 พ.ค. 2561
10,211 ครั้ง

สาวจีนถูกแก๊งคนร้ายจับตัวเรียกค่าไถ่ 15 ล้านคาสุวรรณภูมิ พบมีตำรวจ ตม.ร่วมขบวนการ

สมุทรปราการ-กล้องวงจรปิดจับภาพ น.ส.จินไช่ เชน ผู้เสียหายชาวจีน ที่ถูก 5 คนร้ายที่มีทั้งชาวไทยและชาวจีนร่วมกันจับตัวไปเรียกค่าไถ่ จำนวน 3 ล้านหยวน ซึ่งเป็นเงินไทยประมาณ 15 ล้านบาทไทย หลังจากที่ผู้เสียหายเดินทางกลับจากฮ่องกงเดินทางมายังสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา

 

และนายฮาน ยัง ลิม สัญชาติแทนซาเนีย สามีของผู้เสีย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และพยายามหาเงินมาจ่ายค่าไถ่ให้คนร้ายไปแล้วกว่า 1 ล้าน 9 แสนหยวน หรือเป็นเงินไทยเกือบ 10 ล้านบาท แต่คนร้ายก็ยังไม่ยอมปล่อยตัวผู้เสีย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

จนท.จึงทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 5 คน มีชาวไทยร่วมอยู่ด้วย 1 คนและคนจีน 4 คน เจ้าหน้าจึงได้กระจายกำลังออกสืบสวนหาข่าว จึงทราบว่าหลังคนร้ายทั้ง 5 ได้ร่วมกันก่อเหตุ ได้นำตัวผู้เสียหายไปกักขังไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ก่อนย้ายผู้เสียหายไปกักขังต่อที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี และเกาะเสม็ด จ.ระยอง ก่อนพาตัวผู้เสียหายมากักขังที่โรงแรมในเขต กรุงเทพมหานคร

 

หลังทราบข้อมูลเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสืบสวนกดดันคนร้ายด้วยวิธีการต่าง ๆ จนกระทั่งคนร้ายทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว จึงได้นำตัวผู้เสียหายมาปล่อยทิ้งไว้ริมถนนบางนา-ตราด กม.ที่ 3.5 แขวงเขตบางนา กรุงเทพมหานคร ก่อนพากันหลบหนีไป ทางผู้เสียหายได้ติดต่อกลับแจ้งให้สามีทราบก่อนเดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ท่องเที่ยว และ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

จากการสืบสวนของทราบว่าผู้ก่อเหตุทั้งประกอบด้วย น.ส.วรรษิการ เติมธนาภัทร หรือแอนนา สัญชาติไทย นายชัน เหวินฉี น.ส.ไค เมยเลิง นายซอง หมิง และนายชุน ดองเหลือง ทั้งหมดมีสัญชาติจีน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อขอหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ

 

ซึ่งทราบว่าคนร้ายที่เป็นคนจีนจำนวน 4 คนได้หลบหนีออกนอกประเทศไปก่อนแล้ว นอกจากนี้จากการสืบสวนยังทราบว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคนและในขบวนดังกล่าวยังมีตำรวจตรวจเข้าเมืองสมุทรปราการยศนายดาบ ร่วมขบวนการอยู่ด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการหาหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานน่าจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดเอาได้อย่างแน่นนอน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NYouXD-n3IE

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ