22 พ.ค. 2561
3,931 ครั้ง

หนุ่มทำทีมาซื้อรองเท้าร้านค้าส่ง ขนขึ้นเต็มท้ายกระบะ ก่อนขับหนีไม่จ่ายเงิน เสียหายเกือบครึ่งแสน

ขอนแก่น-คลิปเตือนภัย กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายรูปร่างผอม สูง ขับรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด หมายเลขทะเบียน บย-7084 มหาสารคาม มาเลือกซื้อรองเท้าในร้านขายส่งรองเท้าแห่งหนึ่งในอำเภอพล จังหวัดขอนแก่น หลังจากที่เลือกรองเท้าไปจำนวนมาก จึงขนสินค้าทั้งหมดขึ้นรถจนเต็มคันรถแล้วก็เดินกลับมา ทำทีนั่งคุยกับพนักงานที่นั่งอยู่ข้างรถสักพัก ก่อนขึ้นรถขับออกไปโดยไม่จ่ายเงิน

 

เจ้าของร้านผู้เสียหายจึงได้นำคลิปดังกล่าวไปเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.พล พร้อมกันนี้ยังได้นำคลิปโพสต์ในเฟซบุ๊กพร้อมข้อความ “เตือนภัยผู้ประกอบการขายส่งรองเท้าเรื่องจริงจากประสบการณ์จริง ร้านเพียวจีนสาขา อำเภอพล กระทั่งชาวเน็ตช่วยกันแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากเพื่อให้ผู้ทราบเบาะแสรีบแจ้งตำรวจหรือเจ้าของร้าน

 

โดยผู้เสียหายซึ่งเป็นร้านขายส่งรองเท้ารายใหญ่ในอำเภอพล ระบุว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวิชัย พุทธิชนม์ เป็นชาวจังหวัดมหาสารคาม เป็นลูกค้าที่เคยมาซื้อรองเท้าประมาณ 3 - 4 ครั้งๆละ 1,000 – 2,000 บาท โดยในวันก่อเหตุได้มาเลือกซื้อรองเท้าอีก คราวนี้ซื้อไปหลายรายการรวม 49,170 บาท โดยเลือกเฉพาะยี่ห้อดังแล้วขนขึ้นรถก่อนขับออกไปโดยไม่จ่ายเงินค่าสินค้า

 

ทั้งนี้ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมออกตระเวนซื้อรองเท้าและสินค้าอื่นๆ หลายพื้นที่ทั้งกรุงเทพมหานคร สกลนคร โดยจะซื้อของเป็นจำนวนมากแล้วขนขึ้นรถแล้วใช้จังหวะเจ้าของร้านเผลอขับรถหนีทันที จึงอยากเตือนร้านค้าให้ระมัดระวังควรรอบคอบให้ผู้ซื้อจ่ายเงินก่อนขนสินค้าขึ้นรถ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vcnT-93CdPE

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ