22 พ.ค. 2561
27,289 ครั้ง

เฟซบุ๊กนำพา! สาว 16 ใช้ Facebook ตามหาพ่อจนเจอ หลังไม่ได้พบกันนาน 15 ปี พ่อเห็นรูปครั้งแรกก็จำได้ชัด

อุดรธานี-เรื่องราวประทับใจของโซเชียลมีเดีย เมื่อ น.ส.เบญจรงค์ กระแสสินธ์ หรือ น้องปอ สาววัย 16 ปี ใช้เฟซบุ๊กตามหาพ่อที่ไม่ได้เจอหน้ากัน 15 ปีจนเจอ

 

โดยน้องปอ เล่าเรื่องราวก่อนตามหาพ่อว่า ตนเองอยู่กับยายตั้งแต่อายุได้แค่ขวบกว่าๆเนื่องจากพ่อกับแม่มีปัญหาแยกทางกัน จากนั้นคุณยายก็เลี้ยงมาตลอด ตอนเด็กๆ ยังไม่คิดถึงพ่อ เพราะมียายคอยเลี้ยงก็เรียกว่าแม่ไปเลย พอโตขึ้นก็คิดถึงพ่อเพราะเห็นคนอื่นมีพ่อและมีแม่ แต่ตนเองไม่มีจึงถามเรื่องราวพ่อจากยายว่าชื่อนามสกุลอะไร

 

และเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาเลยใช้เฟซบุ๊กตามหาพ่อโดยการค้นหาชื่อจริงพ่อคือนายทวี กระสินธุ์ ก็ปรากฏว่าเจอเลยลองทักไปดูและเอารูปถ่ายตอนตนเองยังเด็กให้พ่อดู ปรากฏว่าข้อความที่พ่อตอบว่าเรียกชื่อปอหรือลูก ทั้งตกใจและดีใจเพราะพ่อได้รู้จักชื่อของตนเลย แม้จะไม่ได้เจอกัน 15 ปี จึงต้องขอบคุณโลกโซเซียลและเฟซบุ๊กที่ทำให้ตามหาพ่อจนเจอราวปาฏิหาริย์

 

ขณะที่คุณยายของน้องปอ บอกว่า เลี้ยงน้องปอมาตั้งแต่ยังเล็กๆ เนื่องจากพ่อและแม่เขามีปัญหาแยกทางกัน ที่ผ่านมาอาจจะด้วยปัญหาเรื่องครอบครัวพ่อเขาไม่เคยมาหาน้องปอ แต่เมื่อน้องเขาประกาศหาพ่อจนเจอตนก็ดีใจด้วยเขาจะได้เห็นหน้าพ่อบ้าง ส่วนตัวตนเองก็ไม่ห้ามว่าหากพ่อเขาจะมารับไปอยู่ด้วยหรืออย่างไร ก็แล้วแต่หลานจะตัดสินใจเพราะโตกันแล้ว แต่อยากให้เขามีอนาคตที่ดีทุกคน เพราะตอนนี้ตนเองเลี้ยงหลานอยู่ก็กำพร้าพ่อถึง 3 คนมีน้องปอ พี่สาวน้องปอและหลานชายอีกคน ตอนนี้ก็ห่วงเขายังเรียนไม่จบอยากให้เขาเรียนจบให้มีการมีงานทำ เพราะครอบครัวมีฐานะยากจน

 

ด้านพ่อของน้องปอวัย 55 ปี ซึ่งปัจจุบันทำงานในกรุงเทพฯ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้ได้ตามหาลูก เพราะชีวิตมีปัญหา แค่เห็นรูปก็จำได้เลยว่าเป็นลูกสาว จนรู้สึกตัวชา ตื้นตันไปหมด และขอเบอร์โทรของลูกเพื่อจะได้คุยกัน ในสายก็พูดไม่ออก ได้แต่ร้องไห้ โดยลูกสาวบอกว่าไม่โกรธที่ไม่ได้ดูแล มีแต่ความรู้สึกคิดถึงพ่อ

 

ทั้งนี้เมื่อ 2-3 เดือนที่แล้ว จู่ๆก็คิดถึงลูกสาว วางแผนว่าเมื่อหยุดเข้าพรรษาจะไปตามหาที่อยู่เดิม แม้ตอนนี้ยังไม่เจอหน้ากัน แต่ก็ได้วิดีโอคอลหากันทุกวัน ซึ่งลูกสาวได้อ้อนให้พ่อซื้อกระเป๋าให้ และนัดเจอกันในช่วงวันหยุดเข้าพรรษาและพาไปหาย่าที่ยโสธร รวมทั้งพาลูกไปเที่ยวเยอะๆ เพื่อทดแทนเวลาที่หายไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xkqkwacoEpo

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ