22 พ.ค. 2561
1,615 ครั้ง

คสช.ปล่อยตัวผู้ให้เช่าเครื่องเสียง ม็อบกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง

กรณีนายอุทัย แถวโพธิ์ ชายที่มีข่าวว่าถูกเจ้าหน้าที่ทหารพาเข้าไปพูดคุยในค่ายทหาร มทบ.11 โดยนายอานนท์ นำภา ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนระบุว่า น่าจะมาจากการทื่นายอุทัยเป็นผู้ให้เช่าเครื่องเสียงในการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งในวันนี้ (22 พ.ค. 61) นั้น

 

ล่าสุด พลตรีปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ได้เชิญตัว นายอุทัย แถวโพธิ์ อายุ 51 ปี เจ้าพนักงาน บ.ทีโอที จำกัด มหาชน มาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นผู้สนับสนุนการจัดการชุมนุมและเคลื่อนไหวทางการเมืองในห้วงที่ผ่านมาจริง โดยเป็นการเชิญตัวมาสอบถามข้อมูลความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงในการเป็นผู้สนับสนุนการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวทางการเมืองในหลายโอกาส

 

ซึ่งเจ้าตัวได้ยอมรับว่าให้การสนับสนุนระบบไฟฟ้า ระบบแสงและเครื่องเสียงในการจัดการชุมนุมในหลายครั้งที่ผ่านมา โดยได้รับค่าตอบแทนจากแกนนำการชุมนุมจริง และได้ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อทางราชการเป็นอย่างดี

 

อย่างไรก็ตามจากการพูดคุย ได้ขอความร่วมมือและทำความเข้าใจว่าในสถานการณ์ปัจจุบัน การชุมนุมทางการเมืองและความเคลื่อนไหวควรต้องอยู่ในกรอบของกฏหมายและไม่ละเมิดสิทธิ์ของบุคคลอื่นเพราะอาจเป็นความผิดตามกฏหมายได้ ซึ่งเจ้าตัวตอบรับและแสดงออกถึงความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวแล้วและพาไปส่งบ้านแล้วโดยสวัสดิภาพ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IGD9ux5B0_k

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ