22 พ.ค. 2561
2,029 ครั้ง

'สุเทพ' แถลงจุดยืน กปปส. ไม่นัดชุมนุม 27 พ.ค.นี้ เชื่อม็อบป่วนทำลายภาพพจน์ คสช.

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. แถลงจุดยืน ยันไม่มีการนัดชุมนุมในนามกลุ่มคนไม่อยากเลือกตั้ง ตามที่มีการนัดหมายใน Social Media ให้รวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วันที่ 27 พ.ค นี้ เพราะภารกิจของ กปปส.ยุติลงแล้ว

 

ส่วนตัวไม่รู้จักกับคนโพสต์เชิญชวนนัดชุมนุม และตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พ.ค 2557 ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามายึดอำนาจ และ กปปส.ก็ได้ลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ 2560 แล้ว เพื่อเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง และสนับสนุนให้ พลเอกประยุทธ์ จัดการเลือกตั้งไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 

นายสุเทพยังมองว่า ขณะนี้มีความพยายามที่จะก่อความไม่สงบเพื่อไม่ให้ คสช.จัดการเลือกตั้งตามโรดแมปได้ เพราะเห็นว่ารัฐบาลคสช.ได้เปรียบในการเลือกตั้งจึงไม่อยากให้มีการเลือกตั้ง และอาจทำให้การเลือกตั้งยืดเยื้อออกไปหรือไม่เกิดขึ้น

 

ทำให้ภาพพจน์ของคสช.ตกต่ำลง และมีความพยายามหลายวิธีไม่ให้มีการเลือกตั้ง ทั้งฝ่ายที่เรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง ขณะที่คสช.จะจัดการเลือกตั้งอยู่แล้ว เป็นการสร้างสถานการณ์ให้ยุ่งเหยิงจนไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้

 

พร้อมยืนยัน กปปส. ไม่เคยคิดให้ตั้งรัฐบาลแห่งชาติ แต่ต้องการให้มีการเลือกตั้ง จึงขอวิงวอนอย่าหลงเชื่อ ให้ติดตามข่าว การเมืองอย่างรอบคอบไม่ตกเป็นเครื่องมือของฝ่ายใด และขอให้ไว้เนื้อเชื่อใจสิ่งที่ตนพูด

 

ทั้งนี้นายสุเทพ ยังถือว่าผลงาน 4 ปี คสช.ว่า เป็นสิ่งที่ กปปส.รับได้ และตรงตามเจตนารมณ์ของ กปปส. ที่ต้องการให้มีการปฎิรูปการเมืองซึ่งรัฐธรรมนูญ ได้กำหนดเรื่องการปฎิรูปการเมืองไว้แล้ว แต่เรื่องการปฎิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน ต้องใช้เวลา

 

นายสุเทพ ปฎิเสธแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เพราะไม่อยากเป็นการเติมเชื่อไฟลงไปในกองเพลิง หากต่างฝ่ายต่างเคลื่นไหวไม่คำนึงถึงภาพรวม ก็จะเกิดปัญหาลุกลามใหญ่โตบ้านเมืองไม่สงบไม่เป็นผลดีต่อการเลือกตั้ง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MjK_5Qg0de8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ