22 พ.ค. 2561
18,144 ครั้ง

'ระพิพรรณ' เมีย 'อริสมันต์' ถูก ป.ป.ช.ยึดทรัพย์ ฐานร่ำรวยผิดปกติ ทรัพย์สินพุ่ง 43 ล้าน หลังเล่นการเมือง

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงผลการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ว่า ตามที่นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบกรณีเข้ารับตำแหน่ง และกรณีพ้นจากตำแหน่งมาแล้วเป็นเวลาหนึ่งปีต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.

 

จากการตรวจสอบความถูกต้องและความมีอยู่จริง รวมทั้งความเปลี่ยนแปลงของทรัพย์สินและหนี้สินกรณีเข้ารับตำแหน่งกับกรณีพ้นจากตำแหน่ง พบว่านางระพิพรรณมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นกว่า 43 ล้านบาท

 

โดย ป.ป.ช.ได้ตรวจสอบรายการเคลื่อนไหวทางบัญชีเงินฝากของนางระพิพรรณ พบว่ามีการทำรายการฝากเงินและถอนเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก และยังพบว่าได้ซื้อทรัพย์สินระหว่างดำรงตำแหน่งจำนวนมาก อันเป็นการมีพฤติการณ์โอน ยักย้าย แปรสภาพ หรือซุกซ่อนทรัพย์สิน จึงมีคำสั่งอายัดบัญชีเงินฝาก ที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง และยานพาหนะของนางระพิพรรณไว้เป็นการชั่วคราว

 

ทั้งนี้ นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง มีชื่อลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2554 โดยเป็นการลงสมัคร ส.ส.ในโควต้าเสื้อแดง และแรงผลักดันของสามีคือ นายอริสมันต์ ในยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JK-HgutLvNI
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ