22 พ.ค. 2561
2,508 ครั้ง

'ร้อยโทฐิติทัศน์' ปัดรู้เห็นทุจริตเงินทอนวัด โบ้ยมารดาโอนเงินเข้าบัญชีแม่บ้าน

ร้อยโทฐิติทัศน์ นิพนธ์พิทยา ทหารสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าพบผู้บังคับการกองปราบปราม และพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจหลังเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนกว่า 23 กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนมากภายในบ้านพัก ที่ถูกเชื่อมโยงว่าเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด

 

นายสมภพ ระงับทุกข์ ทนายความของร้อยโทฐิติทัศน์ ระบุว่า การมาครั้งนี้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและชี้แจงการเข้าตรวจค้นทรัพย์สินในบ้านพัก ยืนยันลูกความอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารใบทะเบียนปืน

 

ซึ่งจากการสอบถามลูกความทราบว่ามีใบครอบครองปืนทุกกระบอก และมีไว้เพื่อการฝึกฝนเท่านั้น ส่วนเรื่องการร่วมรู้เห็นการโอนเงินเข้าบัญชีนางสาวนุชรา สิทธินอก ซึ่งเป็นแม่บ้านที่ดูแลบ้านของร้อยโทฐิติทัศน์ นั้นไม่ทราบ เพราะไม่ได้มีการพูดคุยในประเด็นนี้

 

ขณะที่มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า จากการสอบถามเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธปืน 23 กระบอกของร้อยโทฐิติทัศน์ เบื้องต้นปฏิเสธว่าไม่มีเจตนาทำผิดกฏหมาย โดยใน 23 กระบอกนี้มีทั้งอาวุธปืนที่เป็นของร้อยโทฐิติทัศน์ และเป็นของเพื่อนที่นำมาฝากไว้

 

ขณะที่ร้อยโทฐิติทัศน์ ยังยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าอาวุธปืนที่เป็นของร้อยโทฐิติทัศน์ มีใบอนุญาตทุกกระบอก ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารใบอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมามอบให้ตำรวจ ขณะที่ประเด็นเกี่ยวกับการทุจริตเงินที่จะนำมาใช้ในการเผยแผ่พระพุทธศาสนานั้น ร้อยโทฐิติทัศน์ ยังคงยืนยันกับตำรวจว่าไม่รู้เห็น หรือเกี่ยวข้องกับเรื่องและเงินจำนวนดังกล่าว ที่ทางวัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพได้โอนไปยังบัญชีของแม่บ้านจำนวน 25 ล้านบาท

 

โดยประเด็นที่มีการเปลี่ยนชื่อปลายทางบัญชีจากมารดาของร้อยโทฐิติทัศน์เป็นชื่อของนางสาวนุชรา มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า ร้อยโทฐิติทัศน์ ยืนยันว่าไม่ทราบ แต่คาดว่ามารดาน่าจะเป็นผู้จัดการ รวมถึงไม่ทราบเรื่องราวการนำบ้านพักของร้อยโทฐิติทัศน์ ในซอยมีสทีน ย่านรามคำแหง ไปจดที่ตั้งเป็นบริษัทฯด้วย

 

ซึ่งขณะนี้ร้อยโทฐิติทัศน์อ้างว่าไม่สามาถติดต่อมารดาได้ และโดยปกติมารดาจะมีบ้านอยู่ที่ต่างจังหวัดอีกหลังหนึ่ง และจะไปๆมา กับที่บ้านในซอยมีสทีน สำหรับตัวมารดาของร้อยโทฐิติทัศน์ มีรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการติดต่อเพื่อขอเข้าพบในวันที่ 24 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เพื่อชี้แจงกรณีที่ถูกอ้างว่ามีส่วนผัวพันการทุจริตเงินทอนวัดในล็อตที่ 3 นี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bvh1PebGq7Y

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ