22 พ.ค. 2561
35,637 ครั้ง

รวมความประทับใจ 7 ผู้โชคดี ตะลุยแดนอาทิตย์อุทัย เที่ยว ช้อป ชิม อิ่มจุใจ ไปกับกิจกรรมดีๆจาก Sompo สนับสนุนการเดินทางโดยการบินไทย

โดยอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของประเทศญี่ปุ่นคือภูเขาไฟฟูจิ โดยผู้โชคดีทั้ง 7 ก็ยังคงความโชคดีเพราะว่าสภาพอากาศเป็นใจ จนสามารถขึ้นไปชมภูขาไฟฟูจิจากชั้น 5 ที่มีความสูงประมาณ 2,305 เมตร จากความสูงทั้งหมด 3,776 เมตร พร้อมเลือกมุมสวยๆถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก 
 
 
 
 
 
     นอกจากนี้ยังได้ไปที่โอชิโนะฮัคไค หรือหมู่บ้านน้ำใส ซึ่งเป็นบ่อน้ำที่แปดในโอชิโนะที่เกิดจากการละลายของภูเขาไฟฟูจิมีอายุมามากกว่า 1,200 ปี ทำให้น้ำที่อยู่ในบ่อจะมีความใสมากจนเห็นตัวปลาและก้นบ่อ รวมทั้งยังให้นักท่องเที่ยวสามารถกรอกน้ำกลับไปดื่มได้ โดยให้ลองน้ำจากหัวมังกร ซึ่งถือเป็นน้ำแร่ที่ดีต่อสุขภาพ
 
 
และเมื่อพูดถึงญี่ปุ่นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนทั้วโลกนึกถึง คือ รถไฟชินคันเซ็น ซึ่งเป็นรถไฟความเร็วสูงกว่า 300 กม./ชม. โดยผู้โชคดีทั้งหมดก็ได้นั่งเดินทางไปยังเมืองนาโกย่า โดยใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
 
 
 
   นอกจากนี้คณะผู้โชคดีได้ท่องเที่ยวที่เกียวโต ชมคินะคุจิ หรือ ปราสาททอง ที่ตัวปราสาท 3 ชั้นเป็นสีทองตั้งตระหง่าอยู่ในสระน้ำที่มีการจัดสวนแบบลัทธิเซน โดยในอดีตเป็นบ้านพ้กตากอากาศของโชกุน อาชิคะงะ โยชิมิทสี ซึ่งเป็นผู้หลงไหลในความสงบ
 
 
 
   รวมทั้งคณะยังได้เข้าชม ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ ซึ่งเป็นศาลเจ้าชินโตจองเทพอินะริ และได้มายังน่านกิออง ซึ่งเป็นย่านที่อาคารบ้านเรือนจะเป็นอาคารไม้แบบดั้งเดิม
 
 
 ขณะที่ปิดท้ายด้วยการตะลุยโอซาก้า ถ่ายภาพกับจุดที่ถือเป็นแลนด์มาร์กคือป้ายกูลิโกะขนาดใหญ่ และสัมผัสความมหัศจรรย์ของโลกใต้ทะเลที่ ไคยูคัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของโอซาก้า ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกและจัดแสดงสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นตามธรรมชาติ ก่อนที่จุดสุดท้ายคือ ตลาดปลาโอซาก้า ที่มีร้านค้าจำนวนกว่า 150 ร้านค้า โดยมีประวัติยาวนานกว่า 190 ปี และได้รับสมญานามว่าเป็นครัวแห่งโอซาก้า ก่อนจะเดินทางด้วยสายการบินไทยกลับสู่ประเทศไทย
 
 
 
 โดยจากการพูดคุยกับผู้โชคดี ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจกับกิจกรรมที่จัดขึ้น ซึ่งนอกจากได้ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังได้อิ่มหนำและริ้มรสอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำหรับแท้ๆ รวมทั้งได้แวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือ
 
 
     ซึ่งการที่มาท่องเที่ยวได้สบายใจแบบนี้ สำคัญที่สุดคือการทำประกันภัยไว้เผื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยในการเดินทางมาต่างประเทศ ซึ่งครั้งนี้ทาง Sompo ก็ได้มอบประกันการเดินทางในทริปนี้ รวมทั้งการเดินทางที่ปลอดภัยและมีความสะดวกจากการบินไทย ซึ่งทำให้เป็นทริปที่พิเศษสุดๆ
 
 
สุดท้าย หากอยากได้ท่องเที่ยวแบบพิเศษสุดๆเหมือนผู้โชคดีทั้ง 7 ท่านนี้ ก็ขอให้ติดตามเว็บไซต์ และรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เพื่อว่ากิจกรรมครั้งหน้าผู้โชคดีที่ได้มาสัมผัสทริปพิเศษสุดๆแบบนี้อาจเป็นคุณ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ