22 พ.ค. 2561
10,550 ครั้ง

ชาวเน็ตซึ้ง พ่อเจ้าสาวอ่านจดหมายฝากถึงลูกเขย “หากวันใดไม่รักแล้วให้มาบอก ฉันจะมารับเธอกลับบ้านเอง”

สำนักข่าว Daily Mail เผยแพร่คลิปวิดีโอประทับใจที่กำลังถูกส่งต่อในโซเชียลมีเดียของไต้หวัน ขณะพ่อเจ้าสาวอ่านจดหมายฝากข้อความถึงเจ้าบ่าวที่ทำให้ชาวเน็ตหลั่งน้ำตาแห่งความซาบซึ้ง  

 

 

คลิปความยาวกว่า 1 นาทีแสดงภาพของพ่อเจ้าสาววัย 62 ปี อ่านจดหมายที่มีข้อความไม่กี่ประโยคแต่สัมผัสถึงความรักอันยิ่งใหญ่ที่มีต่อลูกสาว ขณะคู่บ่าวสาวร่วมพิธียกน้ำชาตามประเพณีจีนดั้งเดิม โดยมีใจความว่า “ฉันเป็นคนแรกที่ได้โอบกอดเธอ ไม่ใช่คุณ , ฉันเป็นคนแรกที่ได้จุมพิตเธอ ไม่ใช่คุณ , ฉันเป็นคนแรกที่รักเธอ ไม่ใช่คุณ แต่ฉันหวังว่าคุณจะเป็นคนที่อยู่กับเธอตลอดไป แต่ถ้าวันใดที่คุณไม่ได้รักเธอแล้ว ได้โปรดอย่าบอกเธอแต่ให้บอกฉันแทน แล้วฉันจะมาพาเธอกลับบ้านเอง”

 

 

ด้านเจ้าสาวได้เปิดใจว่า หลังจบงานแต่งเธอไม่อาจบอกลากับพ่อได้ ไม่อยากทิ้งท่านไว้ และอยากอยู่ดูแลกันไปตลอดชีวิต เธอรักและเคารพพ่อแม่สุดหัวใจ สำหรับพ่อของเธอไม่ได้เรียนหนังสือสูง ไม่ได้เขียนหนังสือเก่ง บางครั้งก็ลืมวิธีเขียนตัวอักษรบางตัวด้วยซ้ำ เธอจึงไม่ทราบเลยว่าคำพูดสวยงามพวกนี้มาจากไหน แต่เชื่อว่าทุกถ้อยคำที่ท่านอ่านกลั่นมาจากหัวใจ แม้จะเป็นพ่อที่ปากแข็งแต่ก็รักลูกสาวทั้งสามคนมาก และแม้จะแต่งงานแล้ว สำหรับเธอบ้านก็ยังจะเป็นสถานที่หลบภัยและเธอรู้ดีว่าพ่อจะอยู่ที่นั่นรอคอยเธอเสมอ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ