22 พ.ค. 2561
47,759 ครั้ง

วงจรปิดจับภาพเด็ก 7 เดือนหลุดจากห่วงยางจมอยู่ใต้น้ำเกือบ1นาที หลังพนง.ไม่สนใจ

สำนักข่าว Daily Mail เผยแพร่ภาพน่าตกใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน ขณะเด็กทารกเกือบจะจมน้ำเสียชีวิตขณะมาฝึกว่ายน้ำสำหรับทารกในมณฑลฝูเจี้ยน เนื่องจากพนักงานละเลยต่อหน้าที่

 

 

คลิปจากกล้องวงจรปิดแสดงภาพของทารกชายวัย 7 เดือนกำลังลอยตัวอยู่ในห่วงยางกลางสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ก่อนจะเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อเด็กพลิกตัวจนหลุดออกจากห่วงยางและจมน้ำ ในขณะที่พนักงานเฝ้าสระไม่ได้ให้ความสนใจและกว่าจะสังเกตเห็นเด็กก็จมอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานานถึง 46 วินาที

 

 

ด้านแม่เด็กเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังเธอเพิ่งจะเดินออกจากประตูไปซื้อของ ซึ่งก่อนจะไปก็ได้ฝากฝังพนักงานให้ช่วยดูลูกแล้ว แต่ระหว่างที่เลือกซื้อนมผงพนักงานได้วิ่งมาบอกว่าลูกชายจมน้ำ วินาทีแรกที่เห็นร่างของลูกตอนนั้นริมฝีปากเริ่มเปลี่ยนเป็นสีม่วงแล้ว พนักงานจึงจับเด็กนอนคว่ำหน้าเพื่อปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะรีบโทรเรียกรถพยาบาลหลังพบว่าเด็กไม่ส่งเสียงร้อง แต่เธอตัดสินใจขับสกู๊ตเตอร์พาลูกมาโรงพยาบาลเองเพราะไม่อาจรอคอยได้อีกต่อไป

 

 

โดยขณะนี้ลูกยังคงนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการปอดอักเสบ และเธอรู้สึกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากการที่สมองขาดออกซิเจน

 

 

 

 

รายงานข่าวระบุว่า หลังเกิดเหตุทางสระว่ายน้ำยังไม่เคยขอโทษหรือจ่ายเงินชดเชยให้กับคู่กรณี ในขณะที่ครอบครัวของเด็กชายได้แจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

 

 

ขณะที่ในโซเชียลมีเดียแม่เด็กและพนักงานกำลังกลายเป็นข้อถกเถียงของชาวเน็ตว่าใครกันแน่ที่จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ