22 พ.ค. 2561
1,242 ครั้ง

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ย้ำจุดยืนไม่ถอย- ลุยเคลื่อนขบวนไปทำเนียบ

แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ย้ำจุดยืนไม่ถอย และ จะเดินเท้าไปทำเนียบ อ่านแถลงการณ์หน้าทำเนียบ ขณะที่มวลชนส่วนใหญ่ ยังถูกตำรวจสกัด อยู่หน้ารั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 
ความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นายรังสิมันต์ โรม 1 ในแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เปิดเผยหลังหารือกับแกนนำ เพื่อกำหนดท่าที หลังไม่สามารถเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากถูกตำรวจสกัด บริเวณหน้ารั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า ล่าสุด ได้พูดคุยกับตัวแทนตำรวจ และยื่นข้อเรียกร้องขอให้เปิดทางให้กลุ่มผู้ชุมนุมไปรวมตัวกับ มวลชนที่กระจายอยู่ตามที่ต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย หรือ กระจายตัวของผู้ชุมนุม พร้อมย้ำเป้าหมายกลุ่มผู้ชุมนุม จะเดินเท้าไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่ออ่านแถลงการณ์ต่อนายกรัฐมนตรี ให้ยืนยันกำหนดวันเลือกตั้งภายในปีนี้ แต่ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าจะไปรวมตัวกันจุดไหน และ การชุมนุมจะยืดเยื้อหรือไม่ เพราะต้องหารือแกนนำอีกครั้ง
 
ส่วนข้อกล่าวหาที่คสช.แจ้งความเอาผิดนั้น แกนนำจะต่อสู้ให้ถึงที่สุด รวมถึงเชื่อว่า อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่มีวันไปแจ้งความเอาผิดพวกตนเองอย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่ทำอยู่ คือ การเรียกร้องประชาธิปไตย และสิทธิเสรีภาพให้กับประชาชน ไม่มีส่วนใดที่ทำลายหรือสร้างความเสียหาย
 
ขณะที่ภาพรวมการเคลื่อนไหววันนี้ นานเกือบ 6 ชั่วโมง ที่กลุ่มผู้ชุมนุม เริ่มเคลื่อนขบวนออกจากเวที ตั้งแต่เวลาประมาณ 8 โมง 45นาที โดยตั้งแถวเรียง 3 และมีบางช่วง 2 ฝ่าย มีการเผชิญหน้าและผลักดันกัน แต่ก็ไม่สามารถผ่านด่านสกัดของตำรวจได้ และต้องปักหลักบริเวณหน้ารั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่ามกลางกำลังตำรวจที่สลับสับเปลี่ยน ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด และใช้รถขยายเสียงชี้แจงข้อความกฎหมายและขอให้ยุติการชุมนุม 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ