22 พ.ค. 2561
3,267 ครั้ง

ด่วน!! แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ยอมมอบตัว-ยุติชุมนุม ยันเดินหน้าต่อสู้คสช.ให้มีการเลือกตั้ง

แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ประกาศยุติชุมนุม และมอบตัวกับตำรวจ พร้อมอ่านแถลงการณ์หน้ารั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยันเดินหน้าต่อสู้คสช.ให้มีการเลือกตั้ง
 
บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง บริเวณหน้ารั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งเป็นมวลชนหลักที่ปักหลักชุมนุมกันตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ไม่สามารถฝ่าแนวกั้นขอฝตำรวจไปทำเนียบรัฐบาลได้ ล่าสุดในเวลา 15.35 น. แกนนำผู้ชุมนุม นำโดย นายรังสิมันต์ โรม,นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว และ นายปิยะรัฐ จงเทพ ได้ขึ้นรถปราศรัย ประกาศยุติการชุมนุม และยอมมอบตัวกับตำรวจ สน.ชนะสงคราม
 
พร้อมอ่านแถลงการณ์ แสดงจุดยืน โดยมีเนื้อหา แม้การต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพ จะยังเปลี่ยนแปลงเป็นประชาธิปไตยไม่ได้ในวันนี้ แต่เชื่อจะเป็นประวัติศาสตร์ให้คนรุ่นใหม่ เพื่อให้ประเทศนี้มีประชาธิปไตย และยืนยันจะเดินหน้าต่อสู้กับคสช. ใน 5 ข้อ คือ ขอให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นภายในปีนี้ - ขอให้คสช. ยุติการสืบทอดอำนาจทางการเมืองหลังเลือกตั้ง / ยกเลิกประกาศหรือคำสั่งคสช. / ยุติบทบาทสถานะรัฐบาลปัจจุบันให้เป็นเพียงรักษาการ และ กองทัพ ยุติให้การสนับสนุนคสช. 
 
ทั้งนี้ภายหลังอ่านแถลงการณ์เสร็จสิ้น แกนนำได้มอบตัวกับตำรวจ และเดินทางไปที่สน.ชนะสงคราม ขณะที่ผู้ชุมนุมได้ทยอยเดินทางกลับบ้าน โดยมีกำลังตำรวจ ตรึงกำลังบางส่วน เพื่อดูแลความปลอดภัย 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ