23 พ.ค. 2561
3,882 ครั้ง

เครื่องบินซ้อมรบกองทัพ ตกใกล้เขื่อนภูมิพล นักบินดีดตัวออกจากเครื่อง เสียชีวิต 1 เจ็บสาหัส 1

เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินซ้อมรบของกองทัพอากาศตก ที่จังหวัดตาก ทำให้นักบินเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 1 นาย

 

โดยเหตุดังกล่าว เกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.00 น.เจ้าหน้าที่เขื่อนภูมิพล อำเภอสามเงา จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเครื่องบินซ้อมรบ จากกองบิน 41 เชียงใหม่ ตกบริเวณสนามกอล์ฟ ภายในเขื่อนภูมิพล เกิดเพลิงไหม้ทั้งลำ

 

ทำให้ นาวาอากาศตรีเกริกเกียรติ สุวรรณโณ อายุ 36  ปี นักบิน เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่นำรถกระเช้า นำร่างลงมาจากยอดต้นไม้ ส่วนนาวาอากาศเอก จีรศักดิ์ นามวงษ์ศรี อายุ 42 ปี นักบินอีกคน ได้รับบาดเจ็บหลังจากดีดตัวออกจากเครื่อง

 

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พบเครื่องบินดังกล่าวเสียการทรงตัว นักบินพยายามประคองเครื่อง แต่ก็ตกลงไปค้างต้นไม้ จนไฟลุกไหม้บนต้นไม้

 

พลอากาศตรี พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ ระบุ เครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 หรือ แอล 39 อยู่ระหว่างฝึกบินโจมตีทางยุทธวิธี ของกองทัพอากาศ โดยขณะนี้ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้รับรายงานแล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการให้คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุกองทัพอากาศ เดินทางลงพื้นที่จะเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียด

 

และล่าสุด อาการของนาวาอากาศเอก จีรศักดิ์ นามวงษ์ศรี ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง ไหล่ขวาและคาง ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสามเงา อาการปลอดภัยแล้วขณะที่เพจกองทัพอากาศ ขอความกรุณางดแชร์ภาพที่ไม่สมเหมาะ และร่วมไว้อาลัยแด่ทหารอากาศที่สละชีพ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vz50xQyKVbk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ