23 พ.ค. 2561
4,510 ครั้ง

สลด ครูหนุ่มเครียดจัด ยิงตัวตายคาห้องเรียน นร.ผวาได้ยินเสียงปืนดังสนั่น

ปทุมธานี-เกิดเหตุครูหนุ่มใช้อาวุธปืนยิงตัวตายภายในห้องเรียนที่โรงเรียนปทุมธานีนันทมุนีบำรุง ตำบลบางหลวง อำเภอเมือง

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียนที่ 2 ชั้น 2 ห้อง 221 ภายในห้องเรียนพบร่างนายศุภนัฐ ภู่แดง อายุ 31 ปี ภูมินำเนาเดิมชาวจ.แพร่ อาศัยบ้านพักครูหลังโรงเรียน เป็นครูสอนวิชาสังคม สภาพนอนหงายอยู่มุมหน้าห้อง บริเวณโต๊ะครูใกล้กระดาษดำ ศีรษะมีรอยกระสุน ใกล้กันมีอาวุธปืนลูกโมตกอยู่บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำเชือดมากั่นป้องกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าในบริเวณที่เกิดเหตุ

 

จากการสอบถาม นายนราธร แว่นแก้ว ครูโรงเรียนปทุมธานีนันทมุนีบำรุง กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองได้สอนหลังสืออยู่ข้างห้อง เมื่อได้ยินเสียงดังปั้ง ตนเองและนักเรียนคิดว่าเป็นเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดจึงไปดูแต่ไม่พบ จึงเดินมาที่ห้องสอนของครูศุภนัฐ พบว่าศีรษะถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตไปแล้ว

 

พ่อของผู้ตายระบุว่า ปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของพ่อ ไม่รู้ว่าหยิบมาจากบ้านตอนไหน ทั้งนี้ลูกชายเป็นคนเอาจริงเอาจัง มุ่งมั่นในการทำงาน

 

ด้าน ผอ.โรงเรียนระบุเพิ่งมาบรรจุเป็นครูผู้ช่วย 4-5 เดือน โดยส่วนตัวเป็นคนเอาจริงเอาจังในการทำงาน มีความคาดหวังในตัวนักเรียนสูง หากไม่ได้ดั่งใจก็จะเครียดและมาบ่นกับเพื่อนครู มีอาการเครียดง่าย ทาง ผอ.ต้องให้เพื่อนครูช่วยให้กำลังใจ จึงคาดว่าครูศุภนัฐจะใช้อาวุธปืนยิงตัวตายเอง

 

ด้านตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายได้แอบหยิบอาวุธปืนลูกโมของพ่อมาโรงเรียน และได้มายิงศรีษะตัวเองตายภายในห้องเรียนดังกล่าว หลังจากที่ได้สอนนักเรียนในวิชาสังคมที่ครูรับผิดชอบ เมื่อนักเรียนออกจากห้องไปหมดแล้ว จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

 

โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ก่อนส่งร่างไปชันสูตรที่นิติเวชโรงพยายาบลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และประสานญาติมารับเพื่อไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/T0T4PS-wBjM

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ