23 พ.ค. 2561
5,971 ครั้ง

'ชูวิทย์มีเรื่องเล่า' โชเฟอร์แท็กซี่แอบอ้างเป็น 'บิ๊กโจ๊ก' วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง ตร. สูญกว่า 4 ล้าน

ชูวิทย์มีเรื่องเล่า กับชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ คุยคดีมิจฉาชีพแอบอ้างเป็น บิ๊กโจ๊ก-พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เรียกรับเงินซื้อขายตำแหน่งจากตำรวจ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

 

โดยผู้ต้องหาเป็นอดีตคนขับรถแท๊กซี่ นำเงินที่ได้ทั้งหมดไปซื้อที่ดิน 16 ไร่ และรถยนต์ 1 คัน โดยไม่พบเส้นทางการเงินที่โอนไปยังบุคคลอื่นที่เหนือขึ้นไป และไม่พบความสัมพันธ์กับข้าราชการที่ทำให้สามารถเลื่อนตำแหน่งได้

 

ขณะที่ตำรวจทั้ง 6 คน ที่ซื้อตำแหน่งจะถูกดำเนินคดีอาญา ข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด และตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง อาทิ ตำรวจสังกัดภูธร ภาค 4 และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

 

ทั้งนี้ตำรวจทั้ง 6 นาย ที่ขอเลื่อนตำแหน่ง ได้แก่ จากสารวัตร ขึ้น รองผู้กำกับการ จ่ายเงิน 510,000 บาท / รองผู้บังคับการ ขอย้าย จ่ายเงิน 500,000 บาท / สารวัตร ขึ้น รองผู้กำกับการ จ่าย 2,500,000 บาท / ผู้กำกับการ ขอย้าย จ่าย 100,000 บาท / สารวัตร ขึ้น รองผู้กำกับการ จ่าย 500,000 บาท / และผู้บังคับหมู่ ขอย้าย จ่าย 100,000 บาท ซึ่งพบหากมีการทำผิดจริง โทษอาจรุนแรงถึงขั้นไล่ออก

 

จากคำให้การของผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพ ว่าแอบอ้างชื่อพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ เนื่องจากเห็นผลการปฏิบัติงานผ่านทางโทรทัศน์ เป็นผู้มีชื่อเสียง จึงอาศัยจังหวะกระทำผิด

 

ทั้งนี้พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ยืนยัน ไม่มีการซื้อขายตำแหน่งในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งส่วนตัวไม่เคยซื้อขายตำแหน่ง ซึ่งสื่อมวลชนได้ให้ฉายา โจ๊ะ หวานเจี๊ยบ เพราะพูดจาดี ไพเราะ ทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์สื่อ  

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZndM6nVJqJ8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ