23 พ.ค. 2561
3,346 ครั้ง

เป่ายาสลบย้ายหมากัดเด็กหวิดตาบอด คนให้อาหารโผล่แสดงตัว หวั่นถูกนำไปฆ่า ขอย้ายไปเลี้ยงในวัดแทน

ชลบุรี-จนท.ปศุสัตว์ทำการจับหมาออกจากพื้นที่โรงเรียนชุมชนหนองตำลึง หลังจากมีหมากัดเด็กนักเรียน วัย 9 ขวบ เพราะเอามือไปลูบด้วยความรักและเอ็นดู แต่สุนัขเกิดตกใจกระโดดกัดเข้าที่ใบหน้า จนคมเขี้ยวเกือบโดนดวงตา

 

โดย จนท.ได้ใช้วิธีเป่ายาสลบ นำหมาไปไว้ที่อื่น พร้อมจะทำการปิดประกาศ ห้ามนำอาหารมาเลี้ยงสุนัขอย่างเด็ดขาด ส่วนสุนัขตัวไหนที่มีเจ้าของและยืนยันว่าจะดูแลทางเจ้าหน้าที่ก็พร้อมจะยินดีส่งคืน

 

ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการกับสุนัข อยู่ๆมีชาวบ้านมาแสดงตัวว่าเป็นผู้นำอาหารมาเลี้ยงสุนัข โดยที่ให้คนอื่นปรุงอาหารมาให้แต่ตนเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเดือนละหลายหมื่นซึ่งเผยว่า ตนเป็นรักหมาและสงสารหมา หากจะมีการจับไปกำจัดจึงขอให้นำไปไว้ที่วัดซากสมอ ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

 

ซึ่งทางตนได้ประสานงานกับเจ้าอาวาสไว้แล้วและพร้อมที่จะขอออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยยืนยันว่าสุนัขที่เลี้ยงไว้ในโรงเรียน มีทั้งหมด7ตัว ทุกตัวเชื่องและไม่มีอาการดุร้ายอย่างที่เป็นข่าว และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าตัวไหนที่กัดเด็ก และอยากให้รัฐบาลช่วยแก้ปัญหาสุนัขจรจัด ไม่ใช่เอะอะก็จะจับพวกมันไปไว้ด่านกักสัตว์ และหลังจากนั้นก็ไม่รุ้ว่าเอาไปไหน ซึ่ีงตนกลัวว่าอาจจะถูกไปฆ่าหรือให้จระเข้กิน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vbflx1KQ3yA

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ