23 พ.ค. 2561
6,250 ครั้ง

ตร.แจ้ง 5 ข้อหาหนักเอาผิด 'แกนนำอยากเลือกตั้ง' ชี้ยังไม่มีคำยืนยัน นำตัวฝากขังในวันนี้หรือไม่ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ตำรวจใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 7 ชั่วโมง ก่อนแจ้ง 5 ข้อหาแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โดยยังไม่มีคำยืนยัน จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาในวันนี้หรือไม่ พร้อมคัดค้านการประกันตัว
 
ภายหลังแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดย นายรังสิมันต์ โรม,นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว , นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ , นายวิเศษณ์ สังขวิศิษฎ์, และ นายนิกร วิทยาพันธุ์ ถูกควบคุมตัวจากจุดชุมนุม หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มาที่ สน.ชนะสงคราม และ พนักงานสอบสวนสอบปากคำ นานเกือบ 7 ชั่วโมง ได้แจ้ง 5 ข้อหา คือ ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่3/2558 ชุมนุมทางการเมืองตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ,ยุยงปลุกปั่นตาม ม.116 ,มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังปทุษร้ายหรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ตามมาตรา215 , ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ตาม ม.216 และ พรบ.จราจร ซึ่งทั้งหมดให้การปฏิเสธ โดยตำรวจ ได้บันทึกการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมยึดรถที่ใช้ปราศรัยเป็นของกลาง 
 
ทั้งนี้ มีรายงาน ว่า พนักงานสอบสวน จะนำตัว ไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาฯ ในวันนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว แต่ยังต้องรอความชัดเจน หลังมีกระแสข่าวเลื่อนเป็นวันพรุ่งนี้ เนื่องจากมีการแยกการคุมตัวและสอบปากคำเป็น 2 จุด คือ สน.พญาไท 10 คน และ สน.ชนะสงคราม 5 คน
 
ส่วนบรรยากาศที่ สน.ชนะสงครามเช้านี้ เป็นได้ด้วยความเรียบร้อย ยังไม่พบมวลชนเดินทางมา หลังบางส่วนรอให้กำลังใจจนถึงช่วงกลางดึกที่ผ่านมา
 
ขณะที่สอบถามล่าสุด จาก นางสาว ภาวินี ชุมศรี ทนายความ บอกว่า อยู่ในระหว่างการทำคำร้องคัดค้านการฝากขัง เพื่อยื่นต่อศาล ส่วนการยื่นขอประกันตัวนั้น จะเป็นกระบวนการต่อไป ซึ่งต้องรอความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ