23 พ.ค. 2561
46,343 ครั้ง

ผงะ! เด็กน้อยวัย 7 ขวบ ถูกงูเห่าซุกใต้ผ้าห่มฉกกลางดึก แพทย์เตือนระวังสัตว์มีพิษในช่วงฤดูฝน

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 61 นายวัชรินทร์ อาจเอี่ยม อายุ 41 ปี ชาวอุบลราชธานี พร้อมญาติ ๆได้เดินทางมาเยี่ยมเด็กหญิง ชุติมา กำลังแรง หรือน้องอิ๋ง อิ๋ง อายุ 7 ขวบ ซึ่งเป็นหลานสาวที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี หลังจากที่ถูกงูเห่าเผือกกัดที่บริเวณนิ้วกลางด้านซ้ายอาการสาหัส ขณะนอนอยู่บริเวณที่นอนชั้นล่างของบ้านกับแม่ เนื่องจากเปิดประตูหน้าบ้านไว้ งูเข้ามานอน
 
นายวัชรินทร์ อาจเอี่ยม เปิดเผยว่า ตอนที่เกิดเหตุหลานได้นอนอยู่ที่บริเวณที่นอนชั้นล่างของบ้านกับนางมลฤดี กำลังแรง ซึ่งเป็นแม่เด็ก โดยประมาณ 5 ทุ่มของคืนเกิดเหตุได้ยินเสียงหลานร้องด้วยความเจ็บปวด ขณะที่ตนเองนั่งพิมพ์งานอยู่ จึงได้รีบวิ่งมาดูหลาน พร้อมสอบถามว่าเป็นอะไร หลานบอกว่าไม่รู้อะไรกัดที่บริเวณนิ้วมือก็เลยหายามาทาให้ แต่เมื่อเห็นแผลที่มือแล้วน่าจะไม่ใช่ตะขาบ หรือแมงป่องกัด จึงช่วยกันดูบริเวณรอบๆที่นอน ต้องผงะพบงูเห่าเผือกยาวประมาณ 1 เมตรขดตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม ข้างที่นอน จึงได้ใช้ไม้ตีงูจนตาย 
 
หลังจากนั้นจึงได้รีบพาหลาน ส่งโรงพยาบาลเขื่องใน และถูกส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โดยนำงูเห่าที่ตีตายนำมาด้วย แพทย์ทำการฉีดเซรุ่มให้และให้นอนพักดูอาการ ซึ่งอาการล่าสุดหลานยังมีอาการปวดมากตรงบริเวณที่ถูกงูกัด และมีไข้สูง 
 
  
นายวัชรินทร์ อาจเอี่ยม กล่าวว่าอยากจะฝากเตือนภัยเนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน สัตว์มีพิษจะเข้าบ้านเรือนอยู่เป็นประจำ สำหรับสาเหตุที่งูเข้าบ้านมากัดหลานนั้นก็เพราะเปิดประตูหน้าบ้านทิ้งไว้ จึงได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โชคดีที่พาหลานมาพบแพทย์ทัน 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก มติชนออนไลน์
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ