24 พ.ค. 2561
9,340 ครั้ง

สาวคนงานเมียนมาโดดสะพานซังฮี้ประชดแฟน เพื่อนคนงานลงช่วยจมน้ำดับคู่

เกิดเหตุชายหญิงพลัดตกจากสะพาน และมีพลเมืองดีกระโดดลงไปช่วย ก่อนจมหายไปด้วยกัน ที่บริเวณกลางสะพานกรุงธน (ซังฮี้) แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. โดยมีคลิปจากกล้องมือถือที่ผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายไว้ได้ ขณะที่ชายพลเมืองดีลงไปช่วย ก่อนที่จะจมหายไปทั้งคู่

 

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า มานั่งตกปลาอยู่บริเวณท่าน้ำ ได้ยินเสียงดังตูมจากกลางสะพาน ตอนแรกคิดว่าคนเล่นน้ำ ตนจึงหันไปถามรุ่นน้องว่าตกน้ำ หรือเล่นน้ำ จากนั้นสักครู่ก็ได้มีชายอีกคนหนึ่งกระโดดลงไปในน้ำ และว่ายไปประชิดตัวหญิงสาว ประมาณ 2 นาที ทั้งคู่ก็จมหายไป ต่อมามีชายคนงาน จำนวน 3 คนกระโดดไปช่วยแต่ไม่ทันการณ์ ทั้งคู่ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปทั้งคู่

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ใช้ชุดประดาน้ำลงไปงมค้นหาบริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีผู้พบเห็นครั้งสุดท้าย กว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งพบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 อยู่ในสภาพกอดคอกันอยู่ที่ก้นแม้น้ำลึกถึง 10 เมตร ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร

 

ทราบชื่อต่อมา ชื่อ นายไซบะอ่อง หรือ แสง อายุ 20 ปี สภาพศพโพกผ้าสีดำบนศีรษะ สวมเสื้อยืดคอกรมแขนยาว สีน้ำเงิน ของห้างหุ้นส่วนจำกัด ส.กีรติ นุ่งกางเกงยีนส์ ส่วนฝ่ายหญิงชื่อ น.ส.ขิ่น อายุ 22 ปี สวมเสื้อยืดคอปกแขนสั้น สีเทา นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ซึ่งทั้งสองรายเป็นคนงานชาวเมียนมาที่กำลังทาสีซ่อมแซ่มสะพานกรุงธน

 

จากการสอบสวน นายปาน อายุ 31 ปี ชาวเมียนมา ให้การว่า ตนเป็นแฟนหนุ่มของ น.ส.ขิ่น เป็นคนงานก่อสร้างซ่อมแซมสะพานซังฮี้ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้มีปากเสียงกับ น.ส.ขิ่น เนื่องจากแฟนสาวมีรอยช้ำบริเวณคอด้านซ้าย จึงได้สอบถามว่ารอยซ้ำดังกล่าวเกิดจากอะไร จนกระทั่งมาถึงไซต์งานก่อสร้าง ตนก็ยังพยายามถามสาเหตุดังกล่าว 

 

ทาง น.ส.ขิ่นขู่ว่าถ้าพูดไม่รู้เรื่อง จะกระโดดน้ำ ตนก็ไม่คิดว่าแฟนสาวจะทำจริง ชั่ววินาทีเดียวแฟนสาวก็กระโดดลงไปในน้ำ แต่ตนว่ายน้ำไม่แข็ง จึงวิ่งไปเอาเสื้อชูชีพเพื่อจะเอามาใส่ และจะกระโดดลงไปช่วย แต่นายแสง ซึ่งเป็นเพื่อนของตนอาสากระโดดลงไปช่วยก่อน ตนจึงได้แต่ยืนดูเหตุการณ์ เห็นทั้งคู่ลอยไปไกลประมาณ 100 เมตร ก่อนจะจมหายไป

 

เบื้องต้นทางตำรวจสันนิษฐานสาเหตุจากการหึงหวง ก่อนฝ่ายหญิงจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่อย่างไรก็ตามต้องทำการสอบสวนพยานแวดล้อม รวมทั้งรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง ก่อนจะให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/43a0Y2UVAWo

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ