24 พ.ค. 2561
25,455 ครั้ง

เตือนภัย! หนุ่มนอนใส่หูฟังเล่นมือถือขณะชาร์จแบต โดนไฟช็อตเสียชีวิต 2 รายซ้อนในวันเดียว

ชลบุรี-ชายวัย 35 ปีเสียชีวิต นอนเสียชีวิตในสภาพยังมีหูฟังโทรศัพท์อยู่ที่หู และมีการชาร์จไฟเข้าโทรศัพท์มือถือ โดยที่อุปกรณ์ที่ชาร์จได้มีการดัดแปลง จากการตรวจสอบร่างกายยังพบรอยไหม้ที่ลำแขน ซึ่งทางกู้ภัยสันนิษฐานในเบื้องต้นเกิดจากไฟช็อต ที่คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

 

สอบถามแม่ของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เข้านอน และทุกครั้งจะใช้โทรศัพท์ดูละครแทนทีวีอยู่เป็นประจำ พอในรุ่งเช้าเห็นว่าสายแล้ว เลยไปเรียก แต่ไม่มีเสียงขานตอบ จึงได้ทำการงัดประตูก็พบว่าเสียชีวิตในสภาพดังกล่าว

 

ด้านพี่ชายเผยว่า ปกติน้องชายจะเป็นคนชอบรื้อชอบซ่อมเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ และถ้าเป็นอุปกรณ์อันไหนเสียก็จะทำการดัดแปลงจนใช้แทนกันได้ มาหนนี้ คงประมาทชาร์จโทรศัพท์ไปด้วยและนอนดูทีวีทางโทรศัพท์ จนเผลอหลับ แล้วคาดว่าสายหูฟังที่ชำรุดมีไฟรั่ว จึงทำให้ไฟช็อตเสียชีวิต บวกกับทางน้องชายได้นอนกับพื้นปูน โดยไม่ได้ปูผ้านอน ทำให้ไฟฟ้าสถิตได้ง่าย อย่างไรก็ตามฝากเตือนถึงประชาชน ไม่ควรประมาทชาร์จโทรศัพท์ไปด้วยใช้ไปด้วยแถมยังเสียบหูฟังนอนหลับเหมือนน้องตน

 

นอกจากนี้ยังมีอีกเคสที่ลพบุรี หนุ่มวัย 33 ปี นอนเล่นโทรศัพท์ขณะกำลังเสียบสายชาร์จ ถูกไฟช็อตเสียชีวิต

 

จากการสอบสวนพ่อผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายกลับมาจากทำงานประมาณ 3 ทุ่ม แล้วขึ้นไปบนบ้านตามปกติ พอมาเช้านี้ขึ้นไปปลุก พบว่านอนแข็งไม่หายใจจึงแจ้งตำรวจ โดยผู้ตายยังสวมชุดทำงานอยู่ ข้างๆตัวยังพบมือถือสายสมอลทอล์คคาหู สายชาร์จเสียบกับปลั๊กสามตา ชาร์จมือถืออยู่ โดยสภาพปลั๊กไฟมีสภาพชำรุด เห็นสายทองแดง จึงคาดว่าน่าจะมาจากผู้ตายนอนชาร์จมือถือแล้วโดนไฟช็อตเสียชีวิต

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/riuW2bU0BnE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ