24 พ.ค. 2561
977 ครั้ง

เปิดโพสต์ 'ผู้พันบิน' อาลัยเพื่อนนักบิน ก่อนอีก 1 ปีต่อมา...จะเสียชีวิตเอง

จากกรณีอุบัติเหตุเครื่องบินขับไล่ สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ตกภายในสนามกอล์ฟของเขื่อนภูมิพล หมู่ที่ 6 ต.สามเงา อ.สามเงา จ.ตาก ขณะฝึกบินโจมตีทางยุทธวิธีของกองทัพอากาศ ทำให้นาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ สุวรรณโณ หรือผู้กองบิน อายุ 36 ปี นักบินที่ 1 เสียชีวิต

 

จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของนาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ ย้อนไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2560 ได้โพสต์ข้อความถึงการจากไปของนาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ปัทวี หรือผู้กองแอร์ บุตรชายของ พลอากาศเอก อารมย์ ปัถวี อดีตรองเสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 43 นักเรียนนายเรืออากาศรุ่นที่ 50 ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินขับไล่ กริพเพน ขณะบินโชว์ในงานวันเด็กแห่งชาติ ตกที่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2560

 

โดยทางนาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ ได้โพสต์ว่าอาลัยเพื่อนว่า

 

“อาลัยรัก เพื่อนแอร์ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ การจากไปของมึง มันเป็นความรู้สึกมันยากที่จะบรรยายจริงๆ ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปี ที่รู้จักกันมา แอร์ไม่เคยโกรธใคร แอร์ทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆ มีความสุข มีเสียงหัวเราะ จนถึงวันนี้กูไม่รู้หรอกว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่กูเชื่อว่ามึงทำดีที่สุดแล้ว ทุกๆคนภูมิใจในตัวของมึงนะ เพื่อนเหนื่อยมามากแล้ว พักผ่อนนะเพื่อน ต่อจากนี้ไปขอให้มึงไม่ต้องกังวลอะไรนะ พวกกูสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่ให้สุดเช่นกัน หลับให้สบายนะเพื่อนรัก ... บิน”

 

ซึ่งเมื่อผ่านมา 1 ปี ก็เกิดเหตุนาวาอากาศตรี เกริกเกียรติ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตต่อมา และมีเพื่อนๆนักบินโพสต์อาลัยเช่นกัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/s127eTLmzY8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ