24 พ.ค. 2561
7,328 ครั้ง

มวลชนแห่ให้กำลังใจ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง 'เสรีพิศุทธ์' หอบเงินล้านขอประกันตัว แต่โดนคัดค้าน

ตำรวจ นำตัวแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ขึ้นรถตู้ออกจาก สน.ชนะสงคราม ไปที่ สน.ดินแดงแทน ระบุสถานที่สะดวก อยู่ใกล้ศาลอาญา ขณะที่จ่านิว บอกกับสื่อ ถูกดึงเวลาส่งศาลฝากขัง และ มีความพยายามแจ้งข้อหาเพิ่ม

 

ความเคลื่อนไหว หลังการควบคุมตัวแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่สน.ชนะสงคราม ทางตำรวจได้นำตัว นายรังสิมันต์ โรม/ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว / นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ / นายวิเศษณ์ สังขวิศิษฎ์ และนายนิกร วิทยาพันธุ์ ขึ้นรถตู้ออกจาก สน.ชนะสงคราม ไปที่ สน.ดินแดง

 

ซึ่งระหว่างได้พบสื่อมวลชน นายสิรวิชญ์ เปิดเผยสั้นๆ ว่า ไม่ทราบเหตุผลที่ตำรวจยังไม่นำตัวส่งศาลอาญา เพื่อส่งฝากขังตามขั้นตอน แต่กลับมีความพยายามจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก

 

โดยพันตำรวจเอก จักรกริศน์ โฉ สูงเนิน ผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม แจ้งว่าเป็นการเปลี่ยนสถานที่ควบคุมตัวแกนนำทั้ง 5 คน เนื่องจาก ห้องขังอยู่ระหว่างจะปรับปรุง อาจไม่สะดวก จึงย้ายไปที่สน.ดินแดงแทน ซึ่งมีสถานที่รองรับเพียงพอ และอยู่ใกล้ศาลอาญา สะดวกต่อการขอฝากขังในวันนี้ (24 พ.ค.61)

 

ในเวลาต่อมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ทางเข้าเยี่ยมแกนนำกลุ่มอยากเลือกตั้ง พร้อมแสดงเจตจำนงเป็นผู้ประกันตัว 14 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จำนวนเงิน 1.5 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ หลังยื่นหลักทรัพย์ไปกว่า 4 ชั่วโมง แต่กลับยังไม่ได้รับคำตอบ ซึ่งทาง พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้ชี้แจงว่า อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (บก.น.1) ยังไม่แล้วเสร็จ สร้างความไม่พอใจให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เล็กน้อย ได้พยายามสอบถามถึงสาเหตุที่ล่าช้า

 

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มมวลชน มารวมตัวช่วงค่ำที่ สน.ดินแดง ให้กำลังใจแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง พร้อมประกาศจะอยู่ทั้งคืนจนกว่าตำรวจจะปล่อยตัวทั้งหมด ชี้การแสดงออกเป็นสิทธิ์พื้นฐานประชาชน และยังมีนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาลเดินทางมาให้กำลังใจเพื่อนแกนนำด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jUNgLOwwz_U

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ