24 พ.ค. 2561
1,476 ครั้ง

นายกฯบอกเป็นคนตลกก็มี โมโหก็ง่าย ถ้าจะเอาอารมณ์ดีๆ ก็รอรัฐบาลหน้า!

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่จังหวัดราชบุรี พร้อมทั้งปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 และต้นกัลปพฤกษ์ ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดราชบุรี และกล่าวกับประชาชนว่า วันนี้เดินทางมาตอนเช้ารู้สึกมึน เพราะที่นี่อากาศดี ไม่เหมือนกรุงเทพฯที่มีอากาศเสียมาก อยากให้กรุงเทพฯและทั่วประเทศเป็นแบบนี้

 

นอกจากนี้ยังบอกว่าวันนี้นายกรัฐมนตรีมาสร้างความเข้าใจ ไม่ได้พูดเพื่อให้มารักหรือเกลียดตน ขอแค่อย่าเกลียดประเทศตัวเอง เพราะเราคือคนไทย ควรทำความดีในทุกโอกาสเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน พร้อบขอบคุณที่เตรียมการต้อนรับในวันนี้ ส่วนตัวเป็นคนไม่มีพิธีรีตอง แต่อยากมาเจอประชาชน ได้เห็นแววตาและรอยยิ้ม

 

ส่วนตนเป็นคนตลกอยู่แล้ว ตลกก็มี โมโหก็ง่าย เพราะทำงานถึงเป็นอย่างนี้ ถ้าจะเอาอารมณ์ดีๆ เฉยๆ ก็ไปรอรัฐบาล ไม่ต้องทำอะไร ยิ้มอย่างเดียว ต้องเอาจริงเอาจังแบบนี้ ข้าราชการทุกคนต้องปรับตัว ตนยืนยันข้าราชการตอนนี้เกียร์ว่างไม่ได้ ขอรอยยิ้มหวานๆ จากคนไทยถึงข้างในจะร้อนระอุอย่างไงแล้วก็ต้องยิ้มสู้ ตามเพลงที่รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชนิพนธ์ไว้ให้ไปเปิดฟังดู

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kLDAldQ_Ro0

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ