24 พ.ค. 2561
20,074 ครั้ง

'ชูวิทย์' สาธิตวิธีสะเดาะกุญแจมือด้วยหลอดกาแฟ ราชทัณฑ์ตามล่า 'เอ๋ ควาย' นักโทษหลบหนีจาก รพ.

ชูวิทย์มีเรื่องเล่า กับชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ติดตามคดีที่ จนท.ปูพรมค้นหานายเสกสรรค์ เขื่อนแก้ว อายุ 39 ปี หรือฉายาเอ๋ ควาย ซึ่งเป็นผู้ต้องโทษในคดียาเสพติดของทัณฑสถานบำบัดพิเศษลำปางที่หลบหนีไปจากหอผู้ป่วย รพ.ห้างฉัตร ช่วงกลางดึก ด้วยวิธีสะเดาะกุญแจหนีพร้อมโซ่ตรวน

 

ทั้งนี้ผู้ต้องขังรายดังกล่าวเป็นผู้ต้องขังชั้นเลวซึ่งถูกศาลสั่งจำคุก 3 ปี 13 เดือน ในคดีครอบครองยาบ้าจำนวน 132 เม็ด โดยถูกจำคุกมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมามีอาการป่วยและทางทัณฑสถานฯดูแลเป็นอย่างดีตามหลักสิทธิมนุษยชน โดยได้ย้ายมาจากเรือนจำกลางลำปางเมื่อเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา และเกิดเจ็บป่วยมีอาการปวดท้องตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2561 ซึ่งได้เข้ารับการรักษาที่สถานพยาบาลภายในทัณฑสถานฯ

 

ก่อนที่เมื่อวานนี้ (22 พ.ค.) ได้เกิดปวดท้องอย่างรุนแรงและมีความดันขึ้นจึงได้นำตัวส่งรักษา รพ.ห้างฉัตร โดยเชื่อว่าการหลบหนีในครั้งนี้น่าจะเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบเพราะยังมีอาการเจ็บป่วยอยู่

 

ทั้งนี้กรมราชทัณฑ์ได้ตั้งรางวัล เป็นเงินจำนวน 50,000 บาทเพื่อมอบให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องขังที่หลบหนีได้ ทั้งนี้กำลังเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ปูพรมเข้าค้นหาซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าละเมาะ ไร่มันสำปะหลังและไร่สับปะรด แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวดังกล่าว

 

นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ ตร.สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สอนให้เพื่อนตำรวจรู้วิธีการใช้คลิปหนีบกระดาษสะเดาะกุญแจมือ เพื่อเพิ่มความระมัดระวังในการควบคุมตัวนักโทษ ที่อาจใช้วิธีนี้ในการหลบหนี

 

ขณะที่ชูวิทย์ได้สาธิตวิธีสะเดาะกุญแจมือด้วยหลอดกาแฟ เป็นอุทาหรณ์ให้ได้ชมกันอีกด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qS15GqKQulM

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ