24 พ.ค. 2561
8,988 ครั้ง

"ประวิตร" โวยตอนน้ำมัน-แก๊สถูกไม่เห็นพูดถึง ขอให้เสียสละบ้าง ลั่นเอาผิดเพจบิดเบือนคำพูดนายกฯ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงราคาน้ำมันที่แพงขึ้นว่า ราคาน้ำมันแพงขึ้นทั่วโลก แล้วตลอด 4 ปีที่ผ่านมาที่ราคาน้ำมันไม่ขึ้น ไม่เห็นออกมาพูดถึงหรือเรียกร้อง ขอให้เสียสละบ้าง ยืนยันว่าราคาน้ำมันที่แพงขึ้นช่วงนี้ไม่เกี่ยวกับนโยบายรัฐบาล เพราะรัฐบาลเองก็พยายามควบคุมราคาไม่ให้เกินลิตรละ 30 บาท
 
"น้้ำมันมันขึ้นทั้งโลกอ่ะ เวลาน้ำมันไม่ขึ้น 4 ปี ไม่เห็นมีใครร้องอะไรเลย กำไรไม่ร้องเลย ก็ต้องเสียสละบ้าง" พล.อ.ประวิตรกล่าว
 
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้กล่าวว่า ราคาแก๊สก็แพงขึ้นด้วย พลเอกประวิตรตอบว่า “แล้วจะให้ทำอย่างไร เวลาราคาถูกไม่พูดเลย” ส่วนจะกระทบคะแนนนิยมคสช.หรือไม่นั้น พลเอกประวิตรตอบว่า “ไม่เป็นไร”
 
สำหรับกรณีมีข่าวบิดเบือนคำให้สัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรี ที่ไม่เหมาะสมว่าหากราคาน้ำมันแพงก็เอาน้ำเปล่าใส่รถแทน และสร้างเพจบิดเบือน ว่า จะต้องดำเนินคดีกับคนเหล่านี้ ซึ่งขณะนี้กำลังติดตามอยู่ ไม่รู้ว่าอยู่ในไทยหรือต่างประเทศ ส่วนที่ช่วงนี้สื่อโซเชียลชอบโจมตีรัฐบาลในด้านเศรษฐกิจ พลเอกประวิตรตอบว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่มีการโจมตีรัฐบาลเรื่องเศรษฐกิจ พร้อมย้อนถามว่าตลอด 10 ปีที่ผ่านมามีรัฐบาลใดบ้างที่ไม่ถูกโจมตี
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ