24 พ.ค. 2561
1,474 ครั้ง

ผบช.ภ.2 ยันทำงานตามขั้นตอน หลัง 'เค เขาน้อย' ยิงตัวตาย

 คนร้ายปล้นร้านทองที่ห้างแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายในรีสอร์ทพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ยืนยันทำงานตามขั้นตอนทุกอย่างมีพยานหลักฐาน
 
พลตำรวจโท จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เปิดเผยถึงการยิงตัวตายของนายปรเมศฐ์ อครโภคินนุกูล ผู้ต้องหาปล้นร้ายทองในพื้นที่จังหวัดระยองว่า ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่าง จุดเกิดเหตุอยู่นอกพื้นที่ตำรวจภาค 2 วันเกิดเหตุมีนักข่าวหลายสำนักเข้าร่วมสังเกตการณ์ ตำรวจไม่จำเป็นต้องวิสามัญผู้ต้องหาเนื่องจากคนร้ายไม่มีท่าทีต่อสู้จึงไม่มีความจำเป็นต้องใช้ความรุนแรง ขณะเกลี่ยกล่อมก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด พอเข้าไปตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหายิงตัวตายแล้ว คาดอาจเกิดภาวะเครียดจึงก่อเหตุเพื่อหนีความผิด ส่วนหลักฐานที่พบมีทั้งสร้อยทองคำ และอาวุธปืนอาก้า  
 
ส่วนญาติผู้ต้องหาที่เสียชีวิต จะออกมาเรียกร้องเป็นสิทธิที่ทำได้ ตำแต่รวจยืนยันทำตามกระบวนการทางกฎหมายถูกต้องทุกอย่าง 
 
ส่วนนายประเสริฐ รักนาม อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาอีกคนที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ยังให้การปฏิเสธ เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา เพราะหลักฐานที่ตำรวจยึดได้ มีรถยนต์ 2 คัน สร้อยคอทองคำ 47 เส้น อาวุธปืน เอเค 47 พับฐาน 1 กระบอก กระสุน 26 นัด  กระสุนขนาด จุด 38 อีก 32 นัด และมีดสปาต้ายาว 1 ฟุต อีก 2 เล่ม ก็ถือว่าเป็นหลักฐานที่สำคัญที่จะเอาผิดคนร้ายได้ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ