25 พ.ค. 2561
29,587 ครั้ง

ดูนาที คอมมานโดบุกรวบ ‘พุทธะอิสระ’ คามุ้ง-จับสึกคุมตัวเข้าเรือนจำ ลูกศิษย์บอก "สึกแล้วก็บวชใหม่ได้!"

เปิดคลิปนาทีตำรวจคอมมานโด บุกจับพระพุทธอิสระ หรือพระสุวิทย์ ธีรธมฺโม เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม และอดีตแกนนำ กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจร ที่การ์ด กปปส.ร่วมทำร้ายร่างกายตำรวจสันติบาล 2 นาย บาดเจ็บและบาดเจ็บสาหัส รวมทั้งคดีปลอมพระปรมาภิไธย และใช้พระปรมาภิไธยที่มีการปลอมขึ้น ลงองค์พระเครื่องนาคปรกอุดปรอท

 

โดยทาง จนท.ได้เข้าไปยังกุฏิของพระพุทธะอิสระ จากนั้นแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้เปิดประตูเพื่อมาจับบุคคลตามหมาย โดยมีประตูล็อกแน่นหนา 2 ชั้น เมื่อไม่มีใครเปิดจึงตัดสินใจใช้ค้อนทุบทำลาย กระทั่งเจอตัวพระพุทธะอิสระ ที่ยังอยู่ในมุ้งสีขาว มีสีหน้าตกใจ เจ้าหน้าที่ได้ออกคำสั่งให้หมอบลง พร้อมเคลียร์ทุกจุดในบริเวณกุฏิ จากนั้นนำหมายจับมาแสดงและแจ้งข้อกล่าวหาให้รับทราบ โดยก่อนที่จะคุมตัวขึ้นรถทางพระพุทธะอิสระ ได้ขอตัวทำธุระล้างหน้าก่อน

 

นอกจากนี้จากการตรวจค้นภายในวัดยังพบว่ามีการผลิตยา อาหาร สมุนไพร ที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ อย.มาตรวจสอบต่อไป

 

ในเวลาต่อมา ตร.ได้ควบคุมตัว ทางพนักงานสอบสวนยื่นคัดค้านการประกันตัว ซึ่งศาลได้ใช้เวลาในการพิจารณาคำร้องฝากขังนานกว่า 4 ชั่วโมง และอนุญาตตามคำร้องขอของพนักงานสอบสวนรับฝากครั้งพระพุทธะอิสระผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน พร้อมให้นำตัวไปควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

 

ทั้งนี้ทางสำนักพุทธทาสศาสนาได้นิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่จากวัดเสมียนนารี 3 รูป มายังศาลอาญา เพื่อทำการลาสิกขาพระพุทธะอิสระที่ห้องควบคุมอย่างเงียบๆ เพราะเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย โดยพระพุทธะอิสระได้ยอมถอดจีวรและเปลี่ยนมาใส่ชุดขาวแทน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กรมราชฑัณฑ์ นำรถคุมขัง 4 ประตู มารับด้านใน โดยพระพุทธะอิสระได้ออกมาจากห้องคุมขังด้วยสีหน้าสงบนิ่ง ขึ้นไปนั่งด้านหลังตรงกลางหลังคนขับ ท่ามกลางลูกศิษย์ที่ยกมือไหว้ร่ำไห้ และตะโกนว่า หลวงปู่สู้ๆ

 

ขณะที่ลูกศิษย์คนสนิทระบุว่า ถึงสึกแล้วก็บวชใหม่ได้ เพราะที่ผ่านมาก็บวชใหม่หลายครั้ง และพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมต่อไป

 

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ySkWs_V5mZU
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ