25 พ.ค. 2561
3,737 ครั้ง

'ประวิตร' เชื่อคุมตัวพระผู้ใหญ่ สอบเงินทอนวัดตาม กม. ไม่กระทบศรัทธา ปชช.

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่กองปราบปรามเข้าตรวจค้นวัดชื่อดัง และนิมนต์พระชั้นผู้ใหญ่ไปสอบสวน ประกอบด้วย วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดสัมพันธวงศาราม และวัดสามพระยา ที่มีส่วนเกี่ยวข้องคดีทุจริตเงินทอนวัดว่า

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับคดีเงินทอนวัด เบื้องต้นพลเอกประวิตร ยังไม่ได้รับรายงานในรายละเอียดดังกล่าว และทราบเพียงว่า ไม่พบพระบางรูปที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวก็แค่นั้น และยังไม่ทราบว่าจะมีการเชิญพระชั้นผู้ใหญ่รูปอื่น เข้าไปให้ปากคำเพิ่มเติม

 

ซึ่งเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เป็นผู้ดำเนินการสอบสวน พร้อมยืนยันว่ากรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวกับนโยบายรัฐบาลที่เกี่ยวข้องกับการจัดระเบียบพระสงฆ์เพราะเป็นเรื่องคดีทุจริตเงินทอนวัด

 

ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่กองปราบปราม ควบคุมตัวพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ในคดีกรรโชกทรัพย์ โรงแรมเอสซีปาร์ค ในช่วงการชุมนุมกปปส.เมื่อปี 2558 พลเอกประวิตรกล่าวว่า ส่วนตัวไม่ทราบ แต่จะทราบรายละเอียดหลังจากนี้ จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวเป็นดารตรวจสอบและจะไม่กระทบต่อแรงศรัทธาของประชาชน หากไม่มีความผิดก็ไม่เป็นไร แต่มีความผิด ก็ว่ากันไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทราบดีอยู่แล้ว ว่าต้องทำอย่างไร

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/a02FKxuW2sk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ