25 พ.ค. 2561
3,425 ครั้ง

ปล่อยตัวชั่วคราว 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท สั่งห้ามชุมนุมทางการเมือง

ศาลอาญาอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท พร้อมสั่งห้ามชุมนุมทางการเมืองอันละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นภยันตรายต่อสาธารณชน

 

นายรังสิมันต์ โรม พร้อมด้วยแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง 15 คน เดินทางลงมาจากศาลอาญา หลังจากได้ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว หลักทรัพย์เงินสดคนละ 1 แสนบาท พร้อมมีคำสั่งห้ามชุมนุมทางการเมืองอันละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นภยันตรายต่อสาธารณชน

 

นายรังสิมันต์ ยืนยันว่า การชุมนุมในวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติการชุมนุมในที่สาธารณะ ที่ได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ก่อนล่วงหน้าว่าจะมีการชุมนุม รวมทั้งมีการกำหนดขอใช้พื้นที่เดินขบวนอย่างชัดเจน ซึ่งการชุมนุมก็เป็นไปด้วยความสงบสันติ แต่วันที่ชุมนุมกลับมีตำรวจมาปิดการจราจร ทำให้ผู้ใช้เส้นทางได้รับผลกระทบ

 

ส่วนแนวทางหลังจากนี้ยังยืนยันว่าจะต่อต้านการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และจะปฏิบัติตามคำสั่งของศาล ที่ห้ามชุมนุมทางการเมืองละเมิดต่อกฎหมาย

 

แกนนำกลุ่มคนเลือกตั้ง ยังเตรียมที่จะอุทธรณ์คำสั่งของพนักงานสอบสวน ที่คัดค้านการประกันตัวต่อศาล เนื่องจากเห็นว่า การกระทำของพนักงานสอบสวนเป็นการประวิงเวลาการทำคดี และไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

 

รวมทั้งการดำเนินคดีของพนักงานสอบสวนก็ขัดต่อกฎหมายหลายอย่าง จนกระทั่งถึงขั้นตอนการไต่สวนยื่นคำร้องฝากขัง ก็ไม่อนุญาตให้ทนายความเข้าไปร่วมรับฟังการไต่สวน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_NzYUbmHPJE

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ