25 พ.ค. 2561
11,468 ครั้ง

คลิปโจรไฮเทคตัดสัญญาณรีโมทรถ เปิดประตูฉกทรัพย์ คุณแม่ขณะมาส่งลูกที่ ร.ร. สูญนับแสน

ปทุมธานี-ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนและภาพจากกล้องหน้ารถของผู้ปกครอง นำมาให้ดูพฤติกรรมของคนร้ายจากกล้องหน้ารถของผู้ปกครองที่จับภาพได้อย่างชัดเจน พบว่าคนร้ายทำทีเดินมาข้างรถของผู้เสียหายฝั่งซ้ายของรถ จากนั้นยืนมองผ่านกระจกรถ

 

สักพักก็เปิดประตูรถฝั่งที่นั่งฝั่งซ้าย ทำทีคล้ายเป็นเจ้าของรถ และหยิบขโมยทรัพย์สินที่วางไว้ที่เบาะนั่งด้านหน้าไป โดยใช้เวลาในการเปิดหยิบของประมาณ 15 วินาที จากนั้นก็เดินออกไปจากตัวรถอย่างนิ่งเฉยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และไม่เป็นที่สะดุดตากับผู้คนที่อยู่ในละแวกดังกล่าว

 

ส่วนกล้องวงจรปิดของโรงเรียน สามารถจับภาพรถของคนร้าย ซึ่งเป็นรถกระบะสีฟ้าเข้ม ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู รุ่นดีแม็กซ์ หมายเลขทะเบียน ฎพ 9713 กทม.ขับวนเข้ามาภายในที่จอดรถของโรงเรียน เป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถของผู้เสียหายเข้ามาจอดรถพอดี จากนั้นคนร้ายได้ขับเลยไปจอด ห่างจากรถของผู้เสียหายประมาณ 20 เมตรเท่านั้น จากนั้นได้ลงจากรถแล้วเดินวนไปมาหลายครั้ง ใกล้กับรถของผู้เสียหาย และเดินกลับไปที่รถไปหยิบกระดาษทิชชูมาด้วย

 

โดยพบพฤติกรรมคนร้ายทำทีคุยโทรศัพท์ด้วยมือซ้าย และใช้มือขวาล้วงกระเป๋ากางเกงตลอดเวลา หลังจากผู้เสียหายลงจากรถเพื่อไปรับลูกภายในโรงเรียน คนร้ายที่ก่อเหตุก็ยังคงยืนรออยู่ใกล้กับรถผู้เสียหาย และเมื่อเห็นว่าผู้เสียหายเดินเข้าไปในโรงเรียนแล้ว คนร้ายจึงเดินมาที่รถแล้วลงมือเปิดประตูโดยใช้กระดาษทิชชูรองนิ้วมือ เพื่อไม่ให้มีร่องรอยลายนิ้วมือติดที่ตัวจับเปิดประตูรถ แล้วก่อเหตุขโมยทรัพย์สินไป มีเช็คเงินสด จำนวน 70,000 บาท 1 ฉบับ เงินสดกว่า 30,000 บาท และสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

 

ด้านผู้เสียหาย กล่าวเปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนเองได้ขับรถยนต์เพื่อไปรับลูกสาวที่โรงเรียน เมื่อขับมาถึงที่หน้าประตูโรงเรียนก็ได้ที่จอดรถพอดี จึงเลี้ยวเข้าจอดช่องจอดรถโดยไม่ได้สังเกตุอะไร ซึ่งจังหวะนั้นตนเองกำลังอ่านไลน์โทรศัพท์ เนื่องจากมีเพื่อนที่ขับอีกคันหนึ่งมาจอดรถที่โรงเรียนเช่นกัน และมักจะนัดกันเข้าไปรับลูกในโรงเรียนพร้อมกัน จึงลงจากรถและก้มดูโทรศัพท์ตัวเอง พร้อมทั้งกดที่รีโมทรถยนต์ แต่ไม่ได้สังเกตว่ามีไฟสัญญานกระพริบขณะกดรีโมทขึ้นหรือไม่

 

จากนั้นก็เดินไปรอเพื่อนแล้วเข้าไปรับลูกในโรงเรียน ซึ่งตนเองใช้เวลาไม่นานในการเข้าไปภายในโรงเรียน และเมื่อกลับออกมา ก็ได้กดรีโมทปลดล็อค แล้วเปิดรถให้ลูกขึ้นรถ แต่ตนเองก็ได้เห็นว่ากระเป๋าเงินและเช็คหายใน 1 ฉบับ จึงคิดว่าลืมของไว้ที่บ้านหรือไม่ ยังไม่คิดว่าถูกขโมย แต่เมื่อมาถึงบ้านก็พบว่าทรัพย์สินหายไปจริง ๆ จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.คูคต

 

จากนั้นตนเองพร้อมเพื่อนจึงได้พยายามหากล้องวงจรปิดจากโรงเรียน และตรวจสอบหากล้องหน้ารถที่คาดว่าจะสามารถจับภาพไว้ได้ขณะที่คนร้ายก่อเหตุ จนกระทั่งไปสืบทราบได้เองว่ามีกล้องหน้ารถของผู้ปกครองคันหนึ่ง จับภาพไว้ได้ จึงขอภาพและนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้

 

จากการตรวจสอบกล้องจนพบตัวคนร้าย จึงคิดว่าคนร้ายก่อเหตุตัดสัญญาณรีโมทของรถยนต์ตนเอง ไม่ให้สามารถกดล็อคได้ เนื่องจากขณะที่ตนเองกดล็อคและกดปลอดล็อครถ ไม่มีสัญญานไฟกระพริบเตือน ซึ่งตนเองไม่สังเกตให้รอบคอบ จึงอยากฝากเตือนผู้ที่ใช้รถเกี่ยวกับเรื่องการกดล็อครถยนต์ด้วยรีโมท ขอให้ตรวจสอบความเรียบร้อย และไม่วางทรัพย์สินไว้บนเบาะรถเพื่อล่อตาคนร้าย ขอให้ตรวจสอบอย่างละเอียดเพราะมิจฉาชีพในสมัยนี้ลงมือก่อเหตุได้อย่างง่ายดาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6qig8Je331U

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ