25 พ.ค. 2561
2,265 ครั้ง

'สีกาแอน' ควง 'อดีตพระมิตซูโอะ' มาศาลสยบข่าวเตียงหัก ก่อนศาลยกฟ้องคดีลักเงินภาษี 52 ล้าน

ศาลอาญาถนนรัชดา ภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษา ในคดีหมายเลขดำ อ.2124/2560 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องนางสุทธิรัตน์ หรือสุธาสินี หรือแอน มุตตามาระ ไฮโซชื่อดัง วัย 57 ปี ภรรยาอดีตพระมิตซูโอะ คเวสโก ชิบาฮาชิ อายุ 67 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดสุนันทวราราม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นจำเลยในความผิดฐานลักทรัพย์

 

จากกรณีเมื่อระหว่างวันที่ 9 สิงหาคม - 2 กันยายน 53 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้ลักเอาเงินภาษีมูลค่าเพิ่มที่ได้รับคืนจำนวน 52,585,000 บาท ของบริษัท ภูเก็ตเพนนินซูลา จำกัด ผู้เสียหายไปเป็นประโยชน์ของตัวเองโดยทุจริต

 

ศาลพิเคราะห์เห็นว่า พยานหลักฐานที่อัยการโจทก์และหุ้นส่วนซึ่งเป็นโจทก์ร่วมนำสืบมายังฟังไม่ได้ว่า จำเลยกระทำผิดฐานลักทรัพย์เพราะหลังจากรับเช็คคืนเงินภาษีจากสรรพากรเขต1แล้วได้นำเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารกรุงศรีฯ ชื่อบัญชีของบริษัท ซึ่งตามเอกสารหลักฐานของจำเลยก็ระบุว่าได้มีการลงบัญชีบริษัทแล้ว

 

จึงมองได้ว่า พยานหลักฐานคู่ความทั้งสองฝ่ายฟังได้ว่าบริษัทโจทก์ร่วมประกอบกิจหารมีหนี้สินจำนวนมาก จำเลยเป็นคนเดียวที่ต้องเบิกภาระในการจ่ายหนี้สิน การที่จำเลยเบิกเงินภาษีมูลค่าเพิ่มที่ได้คืนจากสรรพกรดังกล่าวเป็นการนำไปชำระหนี้สินบริษัทโจทก์ร่วมมิใช่เป็นการเบียดบังเงินไปส่วนตัวโดยทุจริต

 

ส่วนขั้นตอนการเบิกเงินของจำเลยนั้นก็เป็นในเรื่องของสัญญาร่วมทุนที่จะต้องไปว่ากล่าวกันอีกเรื่อง พยานหลักฐานโจทก์เเละโจทก์ร่วมไม่มีน้ำหนักรับฟังได้ว่า จำเลยมีความผิดฐานลักทรัพย์ พิพากษายกฟ้อง

 

สำหรับ นายมิตซูโอะ ชิบาฮาชิ หรือ อดีตพระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก เจ้าอาวาสวัดป่าสุนันทวนาราม จ.กาญจนบุรี ซึ่งได้ประกาศสึกมาอยู่กินกับสีกาแอน หลังมาฟังเทศน์ ปฏิบัติธรรม จนใกล้ชิดไว้ใจกัน ความสัมพันธ์จึงเปลี่ยนเป็นความรัก จนเป็นกระแสข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศเมื่อปี 2556

 

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังสยบข่าวลือว่าเตียงหัก เพราะทั้งสองได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาพร้อมกัน โดยอดีตพระมิตซูโอะ อยู่ในชุดขาว ซึ่งทั้งคู่มาในหน้าตาสดใส เมื่อฟังคำพิพากษาจบก็ไม่ขอให้สัมภาษณ์สื่อ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Ibtz_DLwqJQ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ