25 พ.ค. 2561
3,464 ครั้ง

ขึ้นอีก! แก๊สหุงต้มปรับราคาขึ้นสูง ถังละ 420 บาท พ่อค้า-แม่ค้า เตรียมขึ้นราคาอาหาร

แก๊สหุงต้มปรับราคาขึ้น จากราคา 385 บาท (ขนาดถัง 15 กิโลกรัม) ล่าสุดราคาก๊าซปรับราคาขึ้นไปสูงถึงถังละ 420 บาท กระทบร้านขายอาหารตามสั่ง อาจมีการปรับราคาอาหารจากจานละ35บาท เป็น40บาท เชื่อลูกค้าลดลง แต่ก่อนปรับทางร้านจะแจ้งขอปรับราคาค่าอาหารก่อน
 
เชียงราย- หลังจากที่ได้มีการปรับราคาแก๊สหุงต้มขึ้น ขณะนี้เริ่มส่งผลกระทบต่อร้านอาหารตามสั่งในจังหวัดเชียงรายบางร้านแล้ว เพราะต้องเพิ่มราคาต้นทุนขึ้น ซึ่งไม่ได้รวมเฉพาะแก๊สหุงต้มเท่านั้น ยังรวมทั้งน้ำมันที่ราคาสูงทำให้ต้นทุนวัตถุดิบแพงตาม โดยเฉพาะผักต่าง ๆ ที่ขนส่งมาไกล โดยที่ร้านศรีเกิดอาหารตามสั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งจากการที่ราคาของแก๊สมีการปรับราคาขึ้นนั้นทางร้านได้มีการเตรียมตัวที่จะมีการขอปรับค่าราคาของอาหารขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาร้านยังคงขายอาหารอยู่ในราคาเดิมมานานมาก คือราคา35 บาทต่อจาย ซึ่งจะขึ้นเป็น40บาท ต่อจาน ซึ่งเชื่อว่าหากมีการปรับราคาขึ้น อาจส่งผลทำให้ลูกค้าที่มาซื้ออาหารลดน้อยลงอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะมีการปรับ จะมีการประกาศแจ้งลูกค้าก่อน
 
 
ทั้งนี้ ทางเจ้าของร้าน บอกว่าจากเดิมเคยซื้อแก๊ส ขนาดถัง 15 กิโลกรัม อยู่ที่ราคา 385 บาท ซึ่งล่าสุดราคาก๊าซที่ซื้อนั้นได้มีการปรับราคาขึ้นไปสูงถึงถังละ 420 บาท ทำให้ทางร้านไม่สามารถแบกรับภาระไว้ได้จึงต้องมีการขอปรับราคาค่าอาหารขึ้นตามไปด้วยซึ่งส่วนหนึ่งก็กลัวว่าลูกค้าจะลดลงจากเดิม อย่างไรก็ตาม อยากให้ในส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลในเรื่องนี้เป็นการเร่งด่วนด้วย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ