25 พ.ค. 2561
16,390 ครั้ง

เซตภาพหาดูยาก! ศึกชิงกระต่ายป่ากลางอากาศระหว่าง 'อินทรีหัวขโมย' กับ 'จิ้งจอกหนุ่ม'

ช่างภาพธรรมชาติโชว์เซตภาพหาดูยาก เมื่อนกอินทรีตัวใหญ่ขโมยกระต่ายป่า อาหารเย็นที่ล่ามาอย่างยากลำบากของจิ้งจอกแดงหนุ่ม ก่อนเปิดศึกยื้อแย่งกันกลางอากาศ กลางทุ่งหญ้าที่เกาะซานฮวน รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา
 
ช่างภาพธรรมชาติที่รัวชัตเตอร์เก็บภาพสุดประทับใจครั้งนี้ได้คือ Kevin Ebi โดยชายหนุ่มเล่าว่า เขากำลังตามดูจิ้งจอกแดงหนุ่มที่ชื่อว่า 'kits' ขณะที่มันกำลังเล่นและล่าสัตว์บนทุ่งหญ้า จนกระทั่งมันล่ากระต่ายป่าได้ตัวหนึ่ง และกำลังคาบข้ามทุ่งหญ้าไป ทันใดนั้นเขาก็ได้ยินเสียงร้องของนกอินทรี ก่อนจะเห็นมันบินร่อนลงไปโฉบเอากระต่ายป่า อาหารมื้อเย็นของจิ้งจอกหนุ่มไป
 
ซึ่งสิ่งที่ทำให้เขาประหลาดใจคือ เจ้าจิ้งจอกไม่ยอมปล่อยกระต่ายให้นกอินทรีง่ายๆ จนตัวของมันถูกยกลอยขึ้นไปบนอากาศ และเกิดเป็นศึกแย่งชิงกระต่ายกลางอากาศขึ้น กินระยะเวลาประมาณ 8 วินาที เจ้าจิ้งจอกถึงจะยอมแพ้ ยอมถูกทิ้งร่วงลงมาจากความสูงราวๆ 20 ฟุต แต่มันก็แลนดิ้งลงพื้นอย่างปลอดภัย ก่อนเลิกเผชิญหน้ากับนกอินทรี และกลับไปหาฝูงของมัน
 
ทั้งนี้ เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่พิเศษมากๆ สำหรับเขา เขาไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ตั้งแต่เป็นช่างภาพธรรมชาติมาเกือบจะ 20 ปี 

 

 

ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูล : boredpanda / Kevin Ebi

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ