25 พ.ค. 2561
3,822 ครั้ง

เร่งติดตาม 2 พระผู้ใหญ่หลบหนี จนท.คุมเข้มด่านชายแดน หวั่นหนีออกนอกประเทศ

บรรยากาศที่ด่านชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่จัดกำลังคุมเข้มป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศของพระพรหมสิทธิ หรือ เจ้าคุณธงชัย เจ้าอาวาสวัดสระเกศ 
 
เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง สนธิกำลังตรวจเข้มรถยนต์ทุกคันตามเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่ชายแดน ประเทศเมียนมา ตรวจเข้มบุคคลที่ผ่านเข้า-ออกประเทศ บริเวณด่านสะพานมิตรภาพแม่สอด-เมียวดี ท่าเรือข้ามฝาก และช่องทางธรรมชาติ โดยเฉพาะพระสงฆ์ ป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ ของพระพรหมสิทธิ หรือเจ้าคุณธงชัย เจ้าอาวาสวัดสระเกศ หลังถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมที่วัด เมื่อวานนี้ แต่ไม่พบตัว
 
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ กล่าวว่า ชายแดนด้านอำเภอแม่สอดมีแม่น้ำยมขวางกั้นยาวกว่า 500 กิโลเมตร มีช่องทางธรรมชาติอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเข้าดูแล้ว ล่าสุดยังไม่พบพระพรหมสิทธิ เดินออกนอกประเทศ 
 
ส่วนที่ด่านชายแดนจังหวัดจันทบุรี ช่องทางออกไปยังประเทศกัมพูชา เจ้าหน้าที่วางกำลังคุมเข้มตลอดแนวตรวจรถยนต์ บุคคลที่จะเดินทางข้ามแดนอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับด่านตรวจคนเข้าเมือง ที่จังหวัดหนองคาย ที่จะข้ามไปยัง สปป.ลาว มีการตรวจเข้มบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว และ ท่าเรือตามแนวฝั่งแม่น้ำโขง อย่างเข้มงวด
 
ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า ยังไม่พบข้อมูลการเดินทางออกนอกประเทศของพระชั้นผู้ใหญ่ทั้ง 2 รูป  แต่สั่งกำชับให้ทุกด่านเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด รวมถึงการเฝ้าระวังตามช่องทางธรรมชาติ ซึ่งได้รับการประสานจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางแล้ว ทันทีที่ศาลอนุมัติหมายจับเพื่อนำรายชื่อพระชั้นผู้ใหญ่ทั้งสองรูปใส่ลงในระบบบัญชีเฝ้าระวัง เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ