26 พ.ค. 2561
7,182 ครั้ง

หนุ่มร้องโดนใบสั่งถี่ ตามแกะรอยพบโดนสวมทะเบียนแถมมีตร.เป็นคนขับ คู่กรณีอ้างเป็นรถของกลาง

นายฉัตรชัย สินธุสิงห์ อายุ 48 ปี เจ้าศูนย์บริการรถยนต์ ย่านพระราม3 นำเอกสารใบสั่ง พร้อมรถยนต์ ยี่ห้อ Nissan Cube สีเหลือง ทะเบียน ฆจ 6579 กรุงเทพมหานคร เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ  สน.ปทุมวัน หลังตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวมีการสวมทะเบียนหมายเลขเดียวกับรถของตนเอง และได้ก่อเหตุทำผิดกฎจราจรหลายแห่ง เป็นเหตุให้มีใบสั่งส่งมาที่บ้านตนหลายใบ
 
นายฉัตรชัยเปิดเผยว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่าน ตนได้รับใบสั่งตามความผิดจราจร ถูกส่งมาที่บ้านหลายใบ จึงเริ่มสงสัยว่ารถที่อยู่ในใบสั่ง จะไม่ใช่รถของตนเอง จึงได้นำใบสั่งที่ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บางโพงพาง จึงประสานให้เพื่อนๆ ในกลุ่มบิ๊กไบค์ ช่วยกันสอดส่อง หากพบรถที่ก่อเหตุ ให้แจ้งตน เนื่องจากรถคันดังกล่าว มักจะกระทำความผิดในจุดเดิมๆ หรือใกล้เคียงกัน
 
กระทั่งล่าสุด มีเพื่อนแจ้งตนมาว่าพบรถเป้าหมาย กำลังวิ่งอยู่แถวสะพานเหลือง ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน จึงได้ให้คนตามไป และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจตรงป้อมจามจุรี สกัดรถให้หยุด โดยจากการตรวจสอบพบว่าผู้ที่ขับรถคันดังกล่าวคือ จ.ส.ต รายหนึ่งที่อยู่ในสังกัด บก.ปอท. ซึ่งรถคันดังกล่าวมีความคล้ายกับรถของตนเองมาก ทะเบียนที่ใช้ก็ตรงกัน ต่างกันที่ซันรูฟและขอบล้อ จึงได้ให้เจ้าหน้าตำรวจนำตัวมา สน.ปทุมวัน
 
โดย จ.ส.ต. คนดังกล่าวพยายามนำเองสารมายืนยันว่า รถนั้นเป็นของกลางที่ยึดมาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และให้ผู้ใหญ่ระดับ รอง ผกก. มาเจรจากับตน แต่ตนไม่ยอม เพราะเห็นว่าเป็นเจ้าหน้ารัฐเอารถของกลางมาขับได้อย่างไร แถมยังสวมสิทธิ์ สวมทะเบียนรถของประชาชนทั่วไปอีก ที่ผ่านมาตนโดนใบสั่ง อาจจะไม่ได้เดือนร้อนอะไรมากนัก แต่หากมีใครนำรถคันดังกล่าวไปไปขนยาเสพติด หรือกระทำความผิดเกี่ยวข้องกับคดี ตนไม่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาหรือ
 
 
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และได้นัดนายฉัตรชัย มาสอบปากคำอีกครั้ง ในวันนี้ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/AU2j-HOaRxg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ