27 พ.ค. 2561
5,792 ครั้ง

ผบก.ป.รับพระผู้ใหญ่คดีอมเงินวัด 'เสพเมถุน-เลี้ยงหมอนวด' เป็นเรื่องจริง

จากคดีตำรวจกองปราบบุกค้น 3 วัดดังกลางกรุงพัวพันคดีเงินทอนวัด ได้แก่ วัดสระเกศราชวรวิหาร วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร และวัดสามพระยาวรวิหาร ก่อนควบคุมตัว ‘พระพรหมดิลก’ เจ้าคณะกทม.และเจ้าอาวาสวัดสามพระยา พร้อมพระเลขานุการ ส่วน ‘พระพรหมสิทธิ’ เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และ ‘พระพรหมเมธี’ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศาราม หลบหนีไปก่อน จากนั้นตำรวจคุมตัวพระเถระชั้นผู้ใหญ่มาสอบสวนและส่งศาล โดยไม่ได้ประกันตัว ทำให้ถูกสึกและส่งเรือนจำนั้น

 

ล่าสุด พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) ได้ถึงกรณีกระแสข่าวว่ามีพระผู้ใหญ่บางคนที่พฤติกรรมที่มั่วสีกาเข้าข่ายอาบัติปาราชิกเพราะมีเพศสัมพันธ์กับหมอนวดและบางรูปมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับสีกาคนสนิทนั้น ยอมรับว่า เป็นเรื่องจริงที่พบจากแนวทางการสืบสวนแต่ตำรวจไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าเป็นพระผู้ใหญ่รูปไหน ซึ่งในกรณีนี้แม้ว่าจะไม่เป็นการกระทำความผิดอาญา แต่ตำรวจก็จะทำเป็นบันทึกการสืบสวนเพื่อเสนอไปยังสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติให้ทราบถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมควรประจานให้สังคมรู้  ซึ่งขั้นตอนต่อไปสำนักพุทธฯก็จะเสนอไปยังมหาเถระสมาคมเพื่อเป็นข้อมูลพิจารณาในการปลดพระสงฆ์ที่มีพฤติกรรมดังกล่าวจากตำแหน่งต่างๆรวมถึงสมณศักดิ์ที่ได้รับมาก่อนหน้านี้ด้วย ซึ่งการปลดนั้นจะเป็นมติของมหาเถระสมาคมที่จะพิจารณาต่อไป

 

สำหรับการติดตามตัว พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯและ พระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามฯ  ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีว่า ขณะนี้ในส่วนของกองปราบยังไม่ได้รับการติดต่อมอบตัวมาอย่างเป็นทางการ ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนตามตัวและกดดันอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของ พระพรหมสิทธิ นั้นจากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่าจะยังซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่ได้หนีไปไหนไกล ส่วนพระพรหมเมธี เชื่อว่าน่าจะยังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย 

 
 
  
 
 
 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/UkozokNhY9E

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ