27 พ.ค. 2561
14,626 ครั้ง

ปอท.แจงตร.ไม่มีเจตนาขับรถสวมทะเบียนปลอม ชี้เป็นรถของกลางยึดมาจากผู้ต้องหา

จากกรณีนายฉัตรชัย สินธุสิงห์ อายุ 48 ปี เจ้าของศูนย์บริการรถยนต์ ย่านพระราม 3 นำเอกสารใบสั่ง พร้อมรถยนต์ ยี่ห้อ Nissan Cube สีเหลือง ทะเบียน ฆจ 6579 กรุงเทพมหานคร เข้าร้องทุกข์กับตำรวจ สน.ปทุมวัน หลังจากพบว่ารถคันดังกล่าวถูกสวมทะเบียนหมายเลขเดียวกัน ทำผิดกฎจราจรถูกออกใบสั่งหลายแห่งส่งถึงบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า ผู้ที่ขับรถคันดังกล่าวคือ จ.ส.ต รายหนึ่งที่อยู่ในสังกัด บก.ปอท. ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะรองโฆษก บก.ปอท. ได้ชี้แจงว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถเลี่ยงภาษีที่ยึดได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม 60 ซึ่งในขณะที่ยึดมารถคันดังกล่าวก็สวมป้ายทะเบียนนี้แล้ว โดยปกติหลังจากที่มีการยึดรถ เจ้าหน้าที่จะต้องนำรถไปตรวจสอบกับหน่วยงานต่าง ๆ ก่อนที่จะนำไปส่งให้กับกรมศุลกากร ซึ่งกระบวนการในการนำรถไปตรวจสอบยังหน่วยงานต่าง ๆ เจ้าหน้าที่จะเป็นผู้ขับรถของกลางไปตรวจสอบ โดยวานนี้มีการพบ จ.ส.ต.อนันต์ พูลคลองตัน ขับรถคันดังกล่าว ขณะที่กำลังนำรถไปส่งให้กลับศุลกากรพอดี ส่วนที่ผู้เสียหายร้องทุกข์ก็จะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

 
 
ด้าน  พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า จะเรียกตำรวจ ปอท.คู่กรณีมาสอบปากคำเพิ่มเติมถึงการครอบครองรถยนต์คันดังกล่าว หากพบการกระทำผิดอาจเข้าข่ายใช้เอกสารปลอมในทางราชการ สำหรับขั้นตอนจากนี้ไป ทางพนักงานสอบสวนจะยึดรถยนต์ของกลาง นำส่งกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) ส่วนแผ่นป้ายทะเบียนที่ติดอยู่ที่รถคันดังกล่าว ให้ทาง กรมขนส่งทางบกตรวจสอบว่าเป็นแผ่นป้ายทะเบียนปลอมหรือไม่ สำหรับเรื่องใบสั่งที่ผู้เสียหายถูกเจ้าหน้าที่ออกใบสั่ง แล้วส่งมาให้ที่บ้านจำนวนหลายใบนั้น ทางผู้เสียหายได้ส่งเอกสารไปให้ตำรวจแต่และท้องที่แล้ว เพื่อชี้แจงเหตุผลว่าไม่มีการใช้รถยนต์ในช่วงวันเกิดเหตุได้รับทราบแล้ว 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/RouADt_KjPI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ