27 พ.ค. 2561
64,720 ครั้ง

ตร.แฉอาหารเสริม 'ลีน' ต้นทุน 55 แต่ขาย 580 บาท เพิ่งบินฉลองยอดขายพันล้านที่ฮ่องกง

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับบริษัท เมจิก สกิน จำกัด  พร้อมเปิดเผยรายชื่อดารานักแสดงเพิ่มเติมอีก 8 ราย ที่จะต้องเดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ได้แก่
 
1.กันต์ กันตถาวร โฆษณาชิโนบิ และเซรั่มเมสโส
2. ขวัญ อุษามณี โฆษณาชิโนบิและเซรั่มเมสโส
3.กอล์ฟ พิชญะ โฆษณาชิโนบิ
4.คริส หอวัง โฆษณาสลิมมิลค์
5.ปันปัน สุทัตตา โฆษณาชิโนบิ และเซรั่มเมสโส
6.พิงกี้ สาวิกา โฆษณาชิโนบิ
7.พอร์ช ศรัณย์  โฆษณาชิโนบิ
8.ซาร่า เอเอฟ โฆษณาชิโนบิ
 
 
พล.ต.อ.วิระชัย ยังเปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบเส้นทางการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อ "ลีน" ที่ตรวจพบว่ามีสารไซบรูทามีนเป็นส่วนผสม จนทำให้ผู้บริโภคเสียชีวิตว่า จากการตรวจสอบต้นทุนการผลิตพบว่าอยู่ที่ราคา 55 บาทต่อกล่อง แต่ขายในราคากล่องละ 580 บาท ถ้าผู้ขายส่งหรือเอเย่นต์สั่ง 5 แสนกล่อง จะมีต้นทุน กล่องละ 99 บาท สั่ง 1 แสนกล่อง มีราคาต้นทุนกล่องละ 100 บาท สั่ง 1 พันกล่อง มีราคาต้นทุน กล่องละ 120 บาท สั่ง 100 กล่อง มีราคาต้นทุนกล่องละ 160 บาท และขายปลีกกล่องละ 580 บาท ซึ่งจะสังเกตได้ว่ากำไรแต่ละขั้นสูงมาก จึงทำให้เป็นแรงจูงใจให้คนเข้ามาร่วมในการทำธุรกิจเป็นจำนวนมากและมีการกระจายสินค้าอย่างแพร่หลาย ทำให้มียอดการใช้ประมาณ 1,800,000 ซองต่อเดือน
 
โดยยอดการสั่งผลิตเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 59 เริ่มผลิตครั้งแรกที่ 1,000 กล่อง ต่อเนื่องเดือนมกราคม 60 มีการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 5,000 กล่อง ต่อมาเดือนพฤษภาคมปีเดียชวกันมีการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 10,000 กล่อง พอขึ้นเดือนสิงหาคมมีการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 1 แสนกล่อง จนมาถึงเดือนมีนาคมก่อนที่จะเป็นข่าวมีการผลิตมากที่สุดที่ 5 แสนกล่อง ซึ่งผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักลีนมียอดขายมากกว่า 1 พันล้านบาท
 
ซึ่งเมื่อ 3 วันที่แล้วกลุ่มผู้ขายผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักลีนได้ไปฉลองยอดขายที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง แสดงว่าธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จสูง แต่ว่าส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตก็ต้องแสดงความรับผิดชอบ แต่ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่มีวางขายในท้องตลาดแล้ว
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/mmPW-0OLbEI
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ