27 พ.ค. 2561
3,197 ครั้ง

สลด! หนุ่มใหญ่กำลังจะลงอาบน้ำในคลองสำโรง ผงะพบศพทารกหญิงลอยอืดปะปนกับกอสวะ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งพบศพเด็กทารกลอยน้ำภายในคลองสำโรง มาติดอยู่ที่ตอม่อสะพานข้ามคลองสำโรง ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุที่บริเวณตอม่อสะพานข้ามคลองสำโรง ฝั่งถนนสุขุมวิทขาเข้ากรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่พบศพเด็กทารกเพศหญิง สภาพเปลือยลอยอืดอยู่ในน้ำภายในคลองดังกล่าว จึงได้ให้มูลนิธินำศพขึ้นมาตรวจสอบบนฝั่ง ผลการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอย หรือบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด มีเพียงบาดแผลถลอกที่หัวเข่าข้างขวาเพียงแห่งเดียว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช
 
จากการสอบถาม นายสิทธิพร เกิดเปี่ยม อายุ 50 ปี ผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังจะลงไปอาบน้ำในคลองสำโรงใกล้จุดเกิดเหตุ ได้เห็นกอสวะลอยมา มีวัตถุคล้ายตุ๊กตาเด็กลอยปะปนอยู่ในกอสวะ จึงใช้ไม้เขี่ยดูได้พบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นศพทารก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ
 
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ แม่เด็กเกิดอาการแท้งก่อนนำศพไปทิ้ง หรือเกิดจากแม่ที่ไม่พร้อมมีบุตรคลอดลูกออกมาแล้วไม่สามารถเลี้ยงได้ จึงนำลูกไปทิ้งจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ