28 พ.ค. 2561
27,395 ครั้ง

คลิปวินาที รถพ่วง 18 ล้อตะแคงล้มทับฟอร์จูนเนอร์จนแบน คนขับรอดตายปาฏิหาริย์

วงจรปิดจับภาพนาทีอุบัติเหตุรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน 3กถ1695 ที่ถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกเมล็ดถั่วเหลืองมาเต็มคันรถพลิกตะแคงทับ ขณะที่กำลังขับรถเข้ามาในถนนประชาพัฒนา ช่วงโค้งโรงเรียนวัดพลมานีย์ เขตลาดกระบัง

 

หลังเกิดเหตุจนท.นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเร่งช่วยเหลือนายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก ออกจากซากรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ที่รถอยู่ในสภาพแบนเสียหายอย่างมาก ต้องใช้เครนขนาดใหญ่จำนวน 2 คัน ยกตู้ให้ลอยขึ้นก่อนจะประคองไว้เพื่อให้เกิดช่องว่าง พอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้ ก่อนจะใช้เวลาในการช่วยเหลือนานกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งจึงช่วยออกมาได้

 

ด้านคนขับรถบรรทุกระบุว่า ได้ขับรถบรรทุกไปรับถั่วเหลืองน้ำหนัก 46 ตัน มาจากคลังสินค้าไอซีดี ลาดกระบัง เพื่อเตรียมนำไปส่งที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้ง และมีรถจักรยานยนต์ขับแซง ทำให้ต้องหักหลบกะทันหัน และด้วยน้ำหนักที่มาก ทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงมาทับรถคู่กรณีที่ขับรถสวนทางมา และก่อนขับรถออกมาได้ล็อกตู้คอนเทรนเนอร์แล้ว

 

ซึ่งปกติจะใช้เวลาในช่วงกลางคืนในการขนส่งแต่วันนี้มีความล่าช้าทำให้ต้องเลื่อนมาส่งในตอนกลางวัน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ขับรถโดยประมาท ด้านพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการสอบสวน และเตรียมตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติด เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ได้รับทรัพย์สินเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

ขณะที่ภรรยาของผู้บาดเจ็บ ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุโดยเฝ้าติดตามการข่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ และระบุว่าสามีทำงานอยู่ที่ครัวการบินไทย อยู่ระหว่างเดินกลับบ้านพักที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเกอดเหตุ โดยกลับมาจากที่ทำงาน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งปกติจะใช้เวลาเดินทางไม่นานมาก แต่วันนี้นานผิดปกติ ก่อนจะมีคนมาบอกที่บ้านว่าสามีประสบอุบัติเหตุ จึงรีบมาดู

 

ยืนยันว่าโดยปกติสามีเป็นคนขับรถระมัดระวัง ไม่ขับรถเร็ว แต่สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง แต่ยอมรับว่าตอนทราบข่าวรู้สึกตกใจมาก แต่เมื่อมาถึงได้เจอและพูดคุยกับสามีและเห็นว่าสามียังมีสติพูดคุยรู้เรื่องก็รู้สึกโล่งใจขึ้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/A45f5GgIsXk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ