28 พ.ค. 2561
13,588 ครั้ง

ทหารหนุ่มค่ายสุรสีห์ เตี๊ยมครูฝึกแกล้งเป็นลม ก่อนเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน

กาญจนบุรี-หนุ่มทหารเกณฑ์สังกัดกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ วางแผนกับครูฝึกและเพื่อนๆ แกล้งเป็นลมในระหว่างการแสดงโชว์ของทหารใหม่ เมื่อแฟนสาวเห็นก็เป็นห่วงรีบวิ่งเข้าไปดูอาการ ก่อนทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน กลางงานวันพร้อมญาติทหารใหม่ สร้างความซาบซึ้งใจให้กับเพื่อนทหารและครอบครัวที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

ด้านพลทหารโชคชัย วงษ์พันธุ์ลักษณ์ กล่าวว่า การแกล้งเป็นลมเพื่อขอแฟนสาวแต่งงานครั้งนี้ ตนได้ขอคำปรึกษาจากครูฝึกและเพื่อนทหารเพื่อจะเซอร์ไพรส์แฟนสาวในวันรวมญาติทหารใหม่ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชา ครูฝึกและเพื่อนทหารต่างเต็มใจให้ความร่วมมือ ตนรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสเข้ามารับการฝึกทหารและตั้งใจว่าเมื่อผ่านการฝึกทหารออกไป จะตั้งใจปฏิบัติตนเป็นคนที่ดียิ่งขึ้นและจะได้ไปขอแฟนสาวแต่งงานตามประเพณีต่อไป

 

ขณะที่แฟนสาวยอมรับว่าตอนแรกรู้สึกตกใจมาก ที่เห็นแฟนหนุ่มเป็นลมในระหว่างจะจบการแสดง เนื่องจากก่อนมาเป็นทหาร แฟนหนุ่มมีปัญหาเรื่องสุขภาพและมักจะเป็นลมอยู่บ่อยๆ แต่เมื่อรู้ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อขอตนแต่งงานก็ยอมรับว่าหาบห่วงและรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่แฟนหนุ่มรับปากจะตั้งใจเข้ารับการฝึกเป็นทหารที่ดีและเมื่อจบการฝึกทหาร ก็จะได้ทำพิธีแต่งงานกันตามประเพณีต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OQvxSuK2Hys

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ