28 พ.ค. 2561
5,034 ครั้ง

อดีตพระผู้ใหญ่เครียดนอนเรือนจำ ไม่ขอกินข้าวเย็น 'อดีตพระพุทธะอิสระ' ป่วยเดินไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็น

นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เผยว่าได้นำอดีตพระเถระชั้นผู้ใหญ่ 5 รูปในคดีทุจริตเงินทอนวัด และนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจร และปลอมพระปรมาภิไธย ไปกระจายไปควบคุมยังแดนปกติในเรือนจำ เพื่อความเหมาะสมและเป็นเรียบร้อย

 

ทั้งนี้ทราบว่านายสุวิทย์ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระนั้นมีอาการปวดหลัง เดินไม่ค่อนข้างสะดวกต้องนั่งรถเข็น เนื่องจากเป็นโรคหมอนรองรับกระดูกทับเส้นประสาท ซึ่งอาการดังกล่าวอยู่ระหว่างการประเมินว่าจะรักษาแบบใด เพื่อบรรเทาอาการ

 

โดยตอนนี้เรือนจำได้แยกทั้ง 6 ราย จากแดนแรกรับ ไปคุมขังยังแดน 3 4 6 เพื่อลดการเผชิญหน้ากัน ในส่วนของอดีตพระพุทธะอิสระและนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช. และแยกอดีตพระเถระชั้นใหญ่ทั้ง 5 รูป กระจายไปคุมขังยังแดนต่างๆ เพื่อความเหมาะสม

 

สำหรับช่วงเช้า ผู้ต้องขังทั้ง 6 ราย ก็ปฏิบัติกิจวัตรส่วนตัวตามปกติรับประทานเช้าที่เรือนจำจัดให้ ซึ่งเป็นข้าวต้ม แต่มื้อเย็นทั้ง 6 ราย ไม่ได้รับประทานอาหาร จากนั้นก็พักผ่อนทำกิจกรรมภายในแดนของตนเอง 

 

ซึ่งพระเถระชั้นผู้ใหญ่ทั้ง 5 รูป ยังคงมีความวิตกกังวล อยู่ระหว่างการประกันตัว สำหรับอดีตพระพุทธะอิสระนั้นพบว่าตอนนี้มีอาการปวดหลังค่อนข้างมาก ต้องนั่งรถเข็น เนื่องจากมีโรคประจำตัว คือเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8GaszmVWZjc

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ