28 พ.ค. 2561
4,434 ครั้ง

ปชป.ไม่หนักใจพรรคใหม่ดูด ส.ส.ร่วมงาน

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ รปช. ว่า การจัดตั้งพรรคการเมือง ถือเป็นสิทธิ์และเสรีภาพของบุคคลที่มีแนวทางการเมือง

 

ส่วนตัวมองว่าการมีพรรคการเมืองจัดตั้งใหม่เพิ่มขึ้น ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ประชาชนจะได้มีทางเลือกมากขึ้น เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมืองมากกว่าเป็นโทษ เพราะประชาชนจะได้มีโอกาสเลือกพรรคการเมืองที่หลากหลายมากขึ้น

 

สำหรับกระแสข่าวที่ว่ามีอดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ จะไปทำงานกับพรรค รปช. จำนวนมากนั้น นายองอาจ เชื่อว่าอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ส่วนมากยังทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม จะเห็นได้ว่าในช่วงที่มีการยืนยันสมาชิกพรรค อดีต ส.ส.ของพรรค เกือบทั้งหมดก็ยืนยันเป็นสมาชิกพรรคอย่างพร้อมเพรียง

 

ทั้งนี้ การย้ายไปทำงานกับพรรคใหม่ที่จัดตั้งขึ้นก็อาจมีบ้าง ซึ่งเป็นสิทธิส่วนบุคคลของแต่ละคนที่จะตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตทางการเมืองว่าจะเดินไปทางไหน ซึ่งถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ทุกคนอยู่ร่วมทำงานกันที่พรรคประชาธิปัตย์ต่อไป เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาก็อยู่ด้วยกันแบบพี่น้อง ร่วมมือกันทำประโยชน์ให้บ้านเมือง

 

แต่ถ้ามีอดีต ส.ส. คนไหนตัดสินใจไปทำงานกับพรรคอื่น ทางพรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมที่จะหาบุคคลที่มีความเหมาะสมลงสมัครรับเลือกตั้งทดแทนในเขตนั้นๆ และขณะนี้มีคนหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อย พร้อมที่จะทำงานการเมืองกับพรรคประชาธิปัตย์ 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/n_GZJVvrEE8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ