28 พ.ค. 2561
4,127 ครั้ง

กล้องหน้ารถจับภาพ ผอ.ซิ่งกระบะแหกโค้งข้ามเลนชนรถวิ่งสวนมา เจ็บ 6

เลย-เกิดอุบัติรถกระบะข้ามเกาะกลางถนนชนรถฝั่งตรงข้าม บริเวณโค้งบ้านโพนไทร ย่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ถนนเลย-เชียงคาน ต.เมือง อ.เมืองเลย มีผู้ได้บาดเจ็บหลายราย

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถกระบะโตโยต้าไทเกอร์ ได้ขับมุ่งหน้าเข้าตัวจังหวัดเลย มีนายสุทธินันท์ บุบผาดา อายุ 58 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอภูหลวง เป็นคนขับมาพร้อมกับภรรยา

 

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นทางโค้ง ก็ได้เสียหลักพุ่งเฉี่ยวต้นไม้เกาะกลางถนน ชนกับรถกระบะนิสสันฝั่งตรงข้ามอย่างแรง ซึ่งมีทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก เป็นคนขับ มีภรรยาก็เป็นทหารเช่นกันนั่งมาด้วย แล้วเสียหลักไปชนกับรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาชายกับหญิงที่ขับขี่มา ทำให้ทหารและภรรยาได้รับบาดเจ็บ

 

 

ภายหลังเกิดเหตุ นายสุทธินันท์ บุบผาดา คนขับรถที่ข้ามเกาะกลาง ได้ยืนคุยให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ โดยมีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา มีอาการเจ็บหน้าอกจากการกระแทกกับพวงมาลัย เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลเลย รวมเหตุการณ์นี้มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจะได้ทำการสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับนายสุทธินันท์ตามกฏหมายต่อไป

 

ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวมักมีอุบัติเหตุรถเลยโค้งเกิดขึ้นเป็นประจำ เนื่องจากเป็นทางโค้งขึ้นและลงเนิน มีรถหนาแน่น ประกอบกับมักพบว่ามีนักศึกษาที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นขับรถจักรยานยนต์สวนเลน และขับขึ้นไปรอข้ามถนนอยู่บนเกาะกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาจารย์ในมหาวิทยาลัยได้รณรงค์ขอความร่วมมือหลายครั้งแล้ว แต่ยังไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9pMND8Pmfmo

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ