28 พ.ค. 2561
1,344 ครั้ง

ห่วงคดีไม่คืบ! น้องชายผู้เสียชีวิตจากอาหารเสริม "ลีน" ร้องรองผบ.ตร.เร่งคดี

ตัวแทนจำหน่ายอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อลีนเข้าพบตำรวจเพื่อให้ช่วยเหลือ หลังได้รับผลกระทบต่อการขายอาหารเสริมที่มีสารอันตราย ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากการกินอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อลีนขอให้ตำรวจเร่งรัดคดีความ
 
 
นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของนางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง ที่เสียชีวิตในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีจากการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อลีนที่ใส่สารไซบูทรามีน ซึ่งเป็นสารอันตรายที่ทำให้ผู้ที่รับประทานเสียชีวิต เข้าแจ้งยื่นหนังสือถึงพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้เร่งรัดคดีการเสียชีวิตของพี่สาว พร้อมแสดงความเป็นกังวลว่าคดีความจะไม่คืบหน้า และที่ผ่านมาเคยร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมมาหลายแห่งแต่เรื่องก็ยังเงียบ
 
นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เปิดเผยว่า ต้องการเรียกร้องให้ตำรวจตรวจสอบย้อนหลังไปทั่วประเทศว่ามีผู้เสียชีวิต จากการกินผลิตภัณฑ์ลีนกี่คน พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชนกับผู้ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้ 
 
และยังเรียกร้องให้ตำรวจเร่งทำสำนวนคดี เพราะผลการชันสูตรศพออกมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่คดียังไม่คืบหน้า ครอบครัวผู้เสียหายก็เป็นกังวลว่าคดีจะเงียบหายไป
 
ขณะที่นายพีรยศ อินทรพล ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลีนยังเข้ายื่นหนังสือเพื่อให้ตำรวจเร่งดำเนินคดี เพราะถือว่าตกเป็นผู้เสียหายจากการถูกหลอกให้ขายอาหารเสริมที่มีสารอันตรายและมีมูลค่าความเสียหายมากถึงหลักร้อยล้านบาท พร้อมเรียกร้องให้ผู้บริหารบริษัทอาหารเสริมลีนออกมารับผิดชอบกับตัวแทนจำหน่าย 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ